THAI TIME สิงห์บุรี

ผู้ว่าฯสิงห์บุรีเปิดแถลงข่าว..#พบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 3 ราย..หนุ่มนักดนตรี-น้องชาย-หญิงเดินทางมาจากกรุงเทพฯ‼️

316 Views
          วันนี้(13 เมษายน 2564) นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรีและคณะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ในจังหวัดสิงห์บุรี ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว 3 ราย โดยทั้งหมดเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี
          สำหรับผลการตรวจพบรายแรก เป็นชายอายุ 31 ปี ประกอบอาชีพด้านการดนตรี รับจ้างเปิดเพลงตามสถานบันเทิงและร้านอาหารทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จากการสอบสวนโรคทราบว่า เป็นผู้ที่มีความระมัดระวังในการติดเชื้อฯมากคนหนึ่ง สวมหน้ากากอนามัยตลอด
          ในระหว่างวันที่ 4,5,6 เมษายน 2563 ได้เดินทางไปทำงานที่จังหวัดสระบุรี ช่วงหลังจากเลิกงานมีแฟนเพลงมาขอถ่ายรูปด้วยและมีการเปิดหน้ากากอนามัย จึงเกิดความกังวลและเข้ามาตรวจในวันที่ 6 เมษายน 2564 ผลรอบแรกออกมาเป็นลบ ไม่พบการติดเชื้อ จึงออกไปปฏิบัติงานตามปกติ แต่ก็ยังสวมหน้ากากอนามัยป้องกันตนเองตลอด
          จนกระทั่งวันที่ 11 เมษายน 2564 เริ่มมีอาการเจ็บคอ ตาแดง และมีน้ำมูลใส จึงเข้ามาตรวจซ้ำอีกครั้ง ผลออกเป็นบวก และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าสอบสวนโรค ซักประวัติและจัดทำไทม์ไลน์ ปรากฎว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 9 คน ส่วนใหญ่เป็นคนในครอบครัว จะมีบุคคลภายนอกเพียง 2 คนเท่านั้น
          ส่วนผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นน้องชายของผู้ป่วยรายแรก อายุ 25 ปี ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการซักประวัติ สอบสวนโรคและจัดทำไทม์ไลน์ คาดว่าจะเปิดเผยรายละเอียดได้ใน 1-2 วันนี้
          ผู้ป่วยรายที่ 3 เป็นเพศหญิง เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เป็นชาวตำบลต้นโพธิ์อีกเช่นกัน ได้เข้ามารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ ผลการตรวจออกมาเป็นบวกเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนโรครวมถึงข้อมูลต่างๆ ซึ่งยังมีอีกหลายประเด็นที่ต้องรอความชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้กักตัวเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
          สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดสิงห์บุรี ทางจังหวัดได้เตรียมออกคำสั่งปิดสถานบริการประเภทสถานบันเทิง เช่น ผับ บาร์ คาราโอเกะ รวมไปถึงฟิตเนส และสระว่ายน้ำ เป็นเวลา 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 2564 เป็นต้นไป ส่วนสนุ๊กเกอร์และร้านนวด ยังไม่ได้นำเข้าสู่การพิจารณา หากเห็นว่าเป็นปัญหาก็จะพิจารณาสั่งปิดด้วยเช่นกัน
           ส่วนตลาดนัดและร้านอาหารทั่วไป สามารถเปิดจำหน่ายได้จนถึงเวลา 23.00 น. โดยทุกร้านจะต้องมีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ตามเกณฑ์ที่ทางสาธารณสุขกำหนด และห้ามจำหน่ายสุราหรือยินยอมให้ลูกค้านำสุราเข้ามาดื่มในร้านเด็ดขาด

Comments

comments