THAI TIME สิงห์บุรี

เปิดโฉมหน้าผู้ท้าชิงเก้าอี้ นายก อบต.แม่ลา..เจ๊ศรี-ดวงนภา บุญดี ในนามคณะก้าวหน้าสิงห์บุรี‼️

606 Views
          “ลูกสาวชาวนา ดวงนภา บุญดี” หรือ “เจ๊ศรี” ขออาสาชิงตำแหน่งนายก อบต.แม่ลาในนามคณะก้าวหน้าสิงห์บุรี!! เพื่อพัฒนาตำบลที่รักและผูกพันมาตั้งแต่วัยเด็ก..
…………………….
          ความร้อนแรงของสนามเลือกตั้งนายก อบต.แม่ลา ระอุขึ้นทันที เมื่อดวงนภา บุญดี หรือที่ชาว ต.แม่ลา รู้จักกันดีในนาม “เจ๊ศรี” ได้เปิดตัวชัดเจนว่า จะลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.แม่ลา อย่างแน่นอน ในนามทีม “คณะก้าวหน้าสิงห์บุรี”
2
1
          ดวงนภา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำ จ.สิงห์บุรีว่า ตนเองระลึกอยู่เสมอว่าที่ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างทุกวันนี้ได้ จุดเริ่มต้นก็มาจากอาชีพชาวนาของผู้เป็นพ่อที่ ต.แม่ลา อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี และได้วิชาความรู้เริ่มต้นศึกษาที่โรงเรียนวัดแหลมคาง การเข้าสู่สนามการเมืองท้องถิ่นครั้งนี้ จึงมิได้ทำเพื่อแสวงหาอำนาจ หรือผลประโยชน์ใดๆ แต่ตนเองต้องการโอกาสทำงานเพื่อพัฒนา ต.แม่ลา ให้เจริญก้าวหน้าเท่านั้น
4
3
          ดวงนภา ยังกล่าวต่ออีกว่า อีกเหตุผลหนึ่งที่สนใจลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.แม่ลา ก็เนื่องจากว่า ตนเองรู้สึกเพียงพอแล้วกับความสำเร็จในฐานะนักธุรกิจ จึงอยากทำประโยชน์ให้ตำบลที่ตนเองรักและผูกพันมาตั้งแต่วัยเด็กบ้าง ซึ่งจากที่ได้ลงพื้นที่เพื่อรวบรวมข้อมูลก็พบว่า ต.แม่ลา สามารถพัฒนาให้เจริญก้าวหน้าได้ไม่ยาก
………..
          เนื่องจากมีความพร้อมทั้งในด้านทำเลที่ตั้ง ทรัพยากรท้องถิ่น และ ต.แม่ลา ยังมีคนในชุมชนที่มีความรู้ความสามารถอีกด้วย เพียงแต่ยังขาดการบริหารจัดการที่ดีพอ ซึ่งตนเองมั่นใจว่าประสบการณ์การทำงานของตนเองและทีมงาน จะสามารถทำให้ ต.แม่ลา ดีกว่าเดิมได้
6
5
          ดวงนภา เล่าให้ผู้สื่อข่าว THAI TIME ฟังว่า ตนเองเกิดในครอบครัวชาวนา โดยได้ตามคุณพ่อมาอยู่ที่ ต.แม่ลา ตั้งแต่อายุได้ประมาณ 5 ขวบ หลังจากที่เรียนจบชั้นปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ ก็ได้มุ่งสร้างเนื้อสร้างตัว จนอายุประมาณ 29 ปี ก็สามารถเปิดบริษัทผลิต CD , VCD สารคดีและสื่อด้านบันเทิงของตัวเองได้สำเร็จถึง 2 บริษัท คือบริษัท ไดมอนด์ ปิรามิด จำกัด และบริษัท MP-MEDIA ประเทศไทย จำกัด ซึ่งหลังจากวางรากฐานให้บริษัททั้งสองจนมั่นคง ก็ได้ให้บุตรสาวรับช่วงในการบริหารต่อ ส่วนตนเองก็กลับมาดูแลคุณแม่ซึ่งอายุมากแล้วที่บ้าน ต.แม่ลา
…………
          ซึ่งในระหว่างที่กลับบ้านมาดูแลคุณแม่นี้เอง ก็เริ่มสนใจงานด้านบริการสังคม จึงได้ช่วยงานของกาชาดจังหวัด , เข้าร่วมกลุ่มจิตอาสาต่างๆ , ร่วมงานกับมูลนิธิเบาะแสเพื่อความเป็นธรรม (ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นประธานศูนย์ภาคกลางของมูลนิธิ) , ร่วมก่อตั้งชมรมอาสาสิงห์และร่วมก่อตั้งศูนย์ป้องกันโควิด-19 ภาคประชาชนจังหวัดสิงห์บุรี
          ในช่วงที่โรคโควิดระบาดรอบแรก ระหว่างเดือนธันวาคม 2562 ถึงช่วงกลางปี 2563 นั้น ตนเองเคยฝากฝีมือไว้โดยการช่วยจัดหาเวชภัณท์ที่จำเป็นในการป้องกันการระบาดของโรค และจัดหาของใช้และอาหารมามอบให้กับทางศูนย์ป้องกันโควิด-19 ภาคประชาชนจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ยากไร้และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิดดังกล่าว
…………
          ก่อนจบการสัมภาษณ์ “ลูกสาวชาวนา ดวงนภา บุญดี” หรือ”เจ๊ศรี” กล่าวเสริมว่า ตนเองคิดอยู่เสมอว่าชาว ต.แม่ลา ทุกคนคือญาติพี่น้อง ถ้าตนเองได้รับโอกาสทำงานในฐานะนายก อบต.แม่ลา ก็จะดูแลชาว ต.แม่ลา ทุกคนให้เหมือนญาติสนิท และจะไม่นิ่งดูดายกับทุกปัญหาของชาวแม่ลา อย่างเด็ดขาด ..ดวงนภากล่าวทิ้งท้าย
by : ประนอม พวานนท์ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments