THAI TIME สิงห์บุรี

สสจ.สิงห์บุรีแถลงด่วน‼️ แจงรายละเอียดยิบเหตุผล..ทำไมต้องปิดบริการ รพ.ค่ายฯบางส่วน #ยอมรับเจ้าหน้าที่คนติดเชื้อฉีดวัคซีนยังไม่ครบ 2 เข็ม

284 Views
          วันที่ 21 พ.ค. 64 เวลา 10.00 น. นายแพทย์จักราวุธ จุฑาสงฆ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมด้วย แพทย์หญิงสิทธิธนา โตอ่อน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายบางระจัน และทีมผู้บริหารสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง ร่วมชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนผ่านสื่อมวลชน ในประเด็นกระแสข่าวโรงพยาบาลค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ประกาศปิดโรงพยาบาล ด้วยมีบุคลากรในโรงพบาบาลติดเชื้อโรคโควิด-19
4
          นายแพทย์จักราวุธ กล่าวว่า ผลจากการพบการติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลจำนวน 2 รายนั้น แพทย์หญิงสิทธิธนา โตอ่อน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายบางระจัน ได้ดำเนินการ สั่งตรวจ swab ผู้ป่วยใน และญาติที่มาเฝ้าไข้ จำนวนรวมทั้งสิ้น 311 ราย และบุคลากรทุกคนในโรงพยาบาลผลตรวจ ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม จากในรอบแรก ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่พยาบาล ตึกผู้ป่วยใน 16 ราย ที่มีความเสี่ยงปานกลาง ต้องกักตัว อีก 7 วัน จึงจำเป็นที่จะต้องใช้เจ้าหน้าที่พยาบาลด่านหน้าหรือผู้ป่วยนอกมาดูแลผู้ป่วยใน ซึ่งนอนพักรักษาตัวอยู่ในตึกผู้ป่วยในแทน
          ทางโรงพยาบาลค่ายบางระจัน จึงต้องงดให้บริการในบางแผนก แต่ในส่วนของแผนกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ยังคงให้บริการตามปกติ สำหรับผู้มีโรคประจำตัว ที่ต้องต่อยาเป็นประจำจะมีเจ้าหน้าที่ส่งยาไปยัง รพ.สต.ใกล้บ้าน เพื่อส่งต่อให้กับผู้ป่วย
2
          นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกล่าวต่อไปว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลค่ายบางระจันได้ฉีดวัคซีนครบแล้วทั้ง 2 เข็ม เกือบครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ขาดอยู่เพียง 2 ราย ซึ่ง 1 ใน 2 ราย เป็นผู้ติดเชื้อ ส่วนอีก 1 ราย ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากเป็นโรคภูมิแพ้อย่างหนัก จึงเกิดความกังวลเรื่องผลกระทบภายหลังการฉีด ขณะที่ผู้ติดเชื้ออีก 1 ราย ฉีดวัคซีนไปได้เพียง 1 เข็ม #ยังไม่ทันครบกำหนดฉีดเข็มที่ 2 ก็ป่วยเสียก่อน แต่ก็ทำให้ผู้ป่วยไม่มีอาการรุนแรง
3
          ในส่วนของการติดเชื้อครั้งนี้ คาดว่าไม่ใช่การติดเชื้อจากภายในโรงพยาบาล เพราะบุคลลากรที่ติดเชื้อนั้นจากไทม์ไลน์ มีอาชีพเสริมด้วยการขายของ มีประวัติ ไปขายของหลายพื้นที่ ซึ่งหลังจากนี้จะทำการส่งเชื้อไปตรวจหาความสัมพันธ์ของเชื้อของผู้ป่วยแต่ละราย เพื่อดูผลว่าเป็นเชื้อตัวเดียวกันหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อความสบายใจของผู้มาใช้บริการในโรงพยาบาลต่อไป
          นายแพทย์จักราวุธ ยังกล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนเข้าใจว่าสถานการณ์ปัจจุบันในโรงพยาบาลค่ายบางระจันได้คลี่คลายลงแล้ว และสามารถควบคุมโรคให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว โดยพร้อมที่จะกลับมาให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 28 พ.ค. 2564
1

Comments

comments