THAI TIME สิงห์บุรี

ชาวอินทร์บุรีระทึกทั้งวัน หลังสื่อโซเชี่ยลระบุมีผู้ป่วยโควิดออกจากโรงพยาบาลกลางดึก และยังคงใช้ชีวิตปรกติ ไม่มีการกักตัว‼️

412 Views
          สืบเนื่องจากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมากว่า มีผู้ป่วยโควิด 2 ราย ออกจากโรงพยาบาลอินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี กลางดึกของวันที่ 4 สิงหาคม 2564 และยังคงใช้ชีวิตตามปกติไม่ได้มีการกักตัวแต่อย่างใด ทำให้เกิดกระแสการตื่นตระหนกในหมู่ประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเหตุการณ์ต่อเนื่องมาจนถึงช่วงบ่ายของวันที่ 5 สิงหาคม 2564 นั้น
          ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง แพทย์หญิงนุชรินทร์ อักษรดี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอินทร์บุรี ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยแพทย์หญิงนุชรินทร์ ได้ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจาก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 พาครอบครัวซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงมาตรวจ ผลปรากฏว่าติดเชื้อทั้งหมด 5 คน รวมผู้นำพาอีก 1 คน เป็น 6 คน นอกจากนี้ยังมีครอบครัวของแม่บ้านอีก 4 คน ที่พบว่าติดเชื้อโควิดด้วยเช่นกัน
          ทางโรงพยาบาลจึงนำทั้งหมดเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน แต่มีผู้ป่วย 4 ราย ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ต้องการรักษาในห้องพิเศษ โดยทางโรงพยาบาลไม่สามารถจัดหาให้ได้ เพราะสถานการณ์แพร่ระบาดกำลังวิกฤติ ผู้ป่วยทั้ง 4 ราย จึงปฏิเสธการรักษาในโรงพยาบาล และมีเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง 19.00 น.
          ต่อมาความทราบถึงนายอำเภออินทร์บุรี และ ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้เดินทางมาร่วมเจรจาเพื่อแก้ไขปัญหา เพื่อให้ทั้งหมดรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่อไป ซึ่งท่าทีของผู้ป่วยก็ยอมรับ แต่ต่อมาผู้ป่วยอ้างว่าไม่ได้รับความสะดวกสบายและประสงค์จะขอออกจากโรงพยาบาล เพื่อไปรักษาตัวที่บ้านในรูปแบบ Home Isolation (กักตัวเองที่บ้าน) เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.
          ทางแพทย์จึงสั่งจ่ายยาเพื่อให้นำกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านตามความประสงค์ และชี้แจงแนวทางการปฎิบัติตามมาตรการทางการแพทย์ในรูปแบบ Home Isolation ให้ทราบ
          จากนั้นช่วงเช้าของวันนี้(5 ส.ค. 64 ) มีประชาชนร้องเรียนว่าผู้ป่วย 2 รายไม่กักตนเองที่บ้าน ยังคงออกไปยังสถานที่ต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปกครองจึงเข้าตรวจสอบ พร้อมกับนำแผงกั้น ไปตั้งบริเวณที่พัก หมู่ที่ 6 ตำบลอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ตามประกาศของทางจังหวัดโดยมติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสิงห์บุรี ที่สั่งปิดพื้นที่ดังกล่าวเป็นการชั่วคราวเฉพาะราย จนถึงวันวันที่ 18 สิงหาคม 2564
          อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ประชาชนคลายความวิตกกังวล และร่วมกันดูแลผู้ป่วยทั้ง 4 รายที่รักษาตัวในบ้านพัก ทางนายอำเภออินทร์บุรี จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ปกครอง บูรณาการกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข คอยดูแลอำนวยความสะดวกโดยใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ ในการติดต่อพูดคุยสอบถามอาการ ตลอดระยะเวลาจนกว่าจะสิ้นสุดการประกาศปิดสถานที่ดังกล่าว
BY : โสภิดา เผือกพันธ์ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments