THAI TIME สิงห์บุรี

ผู้บริหาร บ.โปรเพท เปิดเผยครั้งแรก #ยอมรับสาเหตุข่าวลือมาจากการสื่อสารกับพนักงานมีน้อยไป ยืนยันปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขครบถ้วน ทั้งบับเบิ้ลแอนด์ซีล-หอพักใน รง.‼️

286 Views
          นายภักดี รัตนจันทร์ ผู้อำนวยการโรงงาน บริษัท ที.ซี.เค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (บริษัท โปรเพท) เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวลือในหมู่พนักงานเกี่ยวกับการติดเชื้อโควิดในโรงงานว่า เป็นเรื่องของการสื่อสารระหว่างบริษัทและพนักงานอาจจะน้อยเกินไป ทำให้เกิดความไม่เข้าใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีการพูดกันปากต่อปากจนกลายเป็นกระแสขึ้นมา
          ซึ่งโดยข้อเท็จจริงแล้ว ไม่ได้มีเหตุการณ์แพร่ระบาดที่รุนแรงแต่อย่างใด โดยขณะนี้บริษัทได้ปรับเปลี่ยนวิธีการสื่อสารกับพนักงานใหม่ โดยพบปะพูดคุยกันทุกเช้าและเย็น ทำให้พนักงานมีความเข้าใจและรับรู้ข้อเท็จจริงมากขึ้น
          อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทได้จัดเตรียมมาตรการต่างๆ ตามคำแนะนำของสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี มาโดยตลอด เช่น การควบคุมโรคลักษณะบับเบิ้ลแอนด์ซีล (Bubble and Seal) หรือการให้แรงงานอยู่ในพื้นที่เดียวกันเพื่อไม่ให้มีการทำงานปะปนกัน
          รวมไปถึงขณะนี้ได้เร่งปรับปรุงพื้นที่หอพักเดิม เพื่อให้พนักงานที่มีความกังวลไม่ประสงค์จะเดินทางไป-กลับบ้านพัก ได้เข้ามาพักเป็นการชั่วคราว ซึ่งสามารถรองรับได้ถึง 200 คน จากพนักงานที่มีทั้งหมดประมาณ 800 คน คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะเปิดให้พนักงานเข้าพักได้
          ส่วนมาตรการอื่นๆ บริษัทได้ดำเนินการแล้ว เช่น การแยกห้องน้ำสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงเป็นการเฉพาะ และการจัดวางระบบป้องกันการแพร่เชื้อในบริเวณโรงอาหาร ด้วยการจัดทำที่นั่งแยกพร้อมแผงกัน เว้นระยะห่าง และในระหว่างการรับประทานอาหาร ห้ามพูดคุยกัน ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรีได้เข้ามาตรวจและให้คะแนนผ่านเรียบร้อยแล้ว
          ผู้สื่อข่าวถามว่า #ทางบริษัทมีมาตรการตรวจเชิงรุกในหมู่พนักงานบ้างหรือไม่ นายภักดีกล่าวว่า ได้ดำเนินการมาโดยตลอด หากพนักงานรายใดเกิดความไม่สบายใจ สงสัยว่าจะติดเชื้อ หรือรู้ตัวว่าเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง เช่น ญาติ เพื่อน ติดเชื้อ หรือบางรายเริ่มมีอาการไข้ บริษัทก็จะรีบตรวจหาเชื้อให้ทันที ซึ่งที่ผ่านมาก็พบบ้างตามที่ทาง สสจ.สิงห์บุรี รายงานไปก่อนหน้านี้
          ส่วนกรณีที่มีการเรียกร้องให้ปูพรมตรวจทั้งโรงงานนั้น ทางบริษัทเห็นว่ายังไม่มีความจำเป็น เพราะโดยระบบไลน์การผลิตแล้วมีความรัดกุม โอกาสที่จะมีการแพร่เชื้อในระหว่างการปฏิบัติงานถือว่าน้อยมาก อันเนื่องมาจากกระบวนการผลิตมีความเข้มงวดในเรื่องของความสะอาด แม้แต่เส้นผมจะตกลงไปในขวดสักเส้นหนึ่งก็ยังไม่ได้
          พนักงานทุกคนจะต้องสวมชุดรัดกุม สวมหมวกคลุม พร้อมแมส 2 ชั้น ซึ่งเป็นขั้นตอนปฏิบัติปกติอยู่แล้ว เราจึงมั่นใจว่าโอกาสที่จะแพร่กระจายเชื้อในโรงงานมีน้อยมาก

Comments

comments