สืบเนื่องจากกรณีที่พบการติดเชื้อโควิด-19 ในหมู่พระภิกษุและสามเณร รวมถึงเจ้าอาวาส วัดพระนอน อ.อินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ล่าสุดช่วงบ่ายของวันนี้(22 มีนาคม 2565) พระอธิการสุเมธี สิริปญโญ เจ้าอาวาสวัดพระนอน ได้ออกประกาศวัดพระนอน ฉบับที่ 1/2565เรื่อง ปิดวัดเป็นเวลา 14 วัน ( 22 มีนาคม – 4 เมษายน 2565 ) ความว่า..
เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 มีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งส่งผลทำให้พระภิกษุ-สามเณร-และเด็กวัด วัดพระนอน ตำบลทับยา อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จำนวน 75 รูป/คน ได้รับการเชื้อ covid-19 ซึ่งไม่ทราบแหล่งที่มาว่าติดจากที่ใด
และยังมีกลุ่มเสี่ยงสูง จำนวน 19 รูป/คน รวมทั้งสิ้น พระภิกษุ-สามเณรและเด็กวัด จำนวน 94 รูป/คน ที่ต้องรักษาตัวภายในวัดตามมาตรการ ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และได้รับการดูแลติดตามผลให้คำแนะนำ จากโรงพยาบาลอินทร์บุรี เป็นอย่างดี
ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของญาติโยมทุกท่าน ทางวัดพระนอนจึงขอประกาศปิดวัดเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม – 3 เมษายน พุทธศักราช 2565 โดยจะงดกิจกรรมภายในวัดดังนี้
งดทำบุญวันพระ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น งดกิจนิมนต์การทำบุญ ภายในและภายนอกของวัดทุกอย่าง งดการจัดงานศพ หรือให้เจ้าภาพเลื่อนไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น
ทางวัดจึงขอประกาศบอกบุญไปยัง ท่านผู้ใจบุญทุกท่านที่ประสงค์จะทำบุญ สามารถนำมาตั้งไว้ที่โต๊ะบริการของทางวัดได้เลย สิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้มีดังนี้
น้ำดื่ม วันละ 300 ขวดข้าวสาร วันละ 30 กิโลกรัมอาหารแห้ง มาม่า ปลากระป้อง น้ำปานะ , นม , น้ำอัดลม วันละ 100 กล่องเครื่องครัว, เครื่องปรุงรส ต่างๆสบู่, ยาสีพัน, ผงซักฟอกค่าจ้างทำอาหาร มื้อละ 2,000 บาท (เช้า-เพล)
Comments
No related posts.