ข่าวทั่วไป

ปปป.บุกค้นบ้าน “ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน” นายกเทศบาลเมืองสิงห์บุรี สอบโยงทุจริตจัดซื้อรถดูดโคลน!!!

773 Views

Loading

          ผกก.ปปป.นำหมายค้นลงตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเทศบาลเมืองสิงห์บุรี จัดซื้อรถดูดสิ่งโสโครกและล้างท่อระบายน้ำ กว่า 17 ล้าน เมื่อปี 2556 เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 11 เมษายน 2561 พ.ต.อ.สมยศ ร่มสน ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.ปปป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.ปปป. และ ร.ท.อาคม เสริมทรัพย์ มว.รส.ป.71 พัน 712 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร นำหมายค้นของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เลขที่ 7/2561 ลงวันที่ 9 เมษายน 2561 มาทำการตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 110 ถนนสิงหวัฒนา ตำบลบางพุทรา อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรีซึ่งเป็นบ้านพักของ นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน อายุ 43 ปี นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี

           ทางคณะเครือข่ายองค์กรต่อต้านทุจริตและประพฤติมิชอบในภาครัฐดำเนินการตรวจสอบการฮั้วประมูลในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)เข้าตรวจสอบล็อต 2 เรื่องขายรถดูดสิ่งโสโครกและล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ เป็นลักษณะบริษัทไม่ผ่านคุณสมบัติตามที่กำหนด และรถไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม และมีราคากว่า 17 ล้านบาท โดยในล็อตนี้ มีองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ถูกตรวจสอบรวม 10 จังหวัด ประกอบด้วย เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรสาคร พิษณุโลก ระยอง ศรีสะเกษ เพชรบูรณ์ สิงห์บุรี นนทบุรีและสมุทรปราการ
         เจ้าพนักงานตำรวจได้แสดงนามและตำแหน่งพร้อมกับนำหมายค้นแสดงให้ นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ตรวจดูและอ่านทำความเข้าใจและชี้แจงวัตถุประสงค์ของการตรวจค้นให้ นายณรงค์ศักดิ์ ทราบ ซึ่งใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงในการตรวจค้นจึงแล้วเสร็จ
         ผลการตรวจค้นปรากฏว่าไม่พบเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการประมูลงานกับหน่วยงานราชการ, เอกสารที่เกี่ยวข้องหรือเกี่ยวพันกับบริษัทผู้ผลิตรถดูดสิ่งโสโครกและฉีดล้างท่อระบายน้ำและเอกสารด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับการประมูลงานดังกล่าว และไม่พบพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อจะนำไปใช้ประกอบเป็นพยานหลักฐานในการสอบสวนกรณีการจัดซื้อรถดูดสิ่งโสโครกและล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำและไม่พบสิ่งของหรือวัตถุใดๆ ซึ่งมีไว้เป็นความผิดหรือได้มาโดยผิดกฎหมายหรือได้ใช้หรือตั้งใจจะใช้ในการกระทำความผิดแต่อย่างใด
         โดยทางด้าน พ.ต.อ.สมยศ ร่มสน ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.ปปป. กล่าวว่า การตรวจค้นในวันนี้เป็นการเข้าตรวจสอบหาหลักฐานทางการเงินเพิ่มเติมเพื่อนำไปประกอบสำนวนและเก็บพยานหลักฐานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผลการตรวจค้นในวันนี้ที่บ้านของ นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี นั้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ หลังจากนี้จะนำข้อมูลรายละเอียดข้อเท็จจริงทั้งหมดส่งเรื่องให้ทางสำนักงาน ปปช. เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

 

ข่าว-ภาพ : ณัฐนารา ปานมี  สำนักข่าว THAI TIME จ.สิงห์บุรี

Comments

comments