Singburi ดีจัง, ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

รู้หรือยัง..สิงห์บุรีติด 1 ใน 10 “สนามในฝัน” ของนักปั่นจักรยานทั่วประเทศ

714 Views

Loading

 

           เปิดเบื้องหลังทำไมกิจกรรม “ปั่นสักการะพระพรหม” จึงได้รับความสนใจจากนักปั่นจักรยานชนิดถล่มทลาย กลายเป็นเรื่องที่หลายฝ่ายคาดไม่ถึง พรึ่บเดียวของล้นโควตา จนต้องขยายเพดานออกไปอีก 500 ราย ซึ่งปรากฏการณ์อย่างนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะจังหวัดเล็กๆ อย่างสิงห์บุรี ที่แทบจะไม่มีจุดขายเหมือนเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ

           และถ้าย้อนกลับไปดูสถิติการจอง เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จะเห็นว่า 75% เป็นนักปั่นจากต่างถิ่น ที่เปิดเว็ปไซต์รอดีเดย์ให้ระบบเปิดปุ่มจอง มากันเป็นชุด เป็นทีม ใครที่ดูยอดการจองบนหน้าจอ จะเห็นว่าวิ่งราวกับเขื่อนแตก เปิดรับ 00.01 น. แค่ 05.30 น.เต็มเรียบร้อยแล้ว จนระบบอัตโนมัติต้องกันยอดเข้าสู่การสมัครสำรอง เล่นเอาชาวชุมชนคนตื่นสายหรือรอสมัครตอนเช้าเอาแบบสบายๆ ได้รับประทานแห้ว พลาดสนามนี้กันไปตามระเบียบ !!!

          นายสรกฤช เทียนถาวร นายก อบจ.สิงห์บุรี ในฐานะแม่งานใหญ่ ไขปริศนาให้กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ถึงสาเหตุที่มีผู้จองเข้ามาอย่างล้นหลามว่า เกิดจากผลงานที่ผ่านของ อบจ.ทำเอาไว้ดีเยี่ยม จนเป็นที่ยอมรับของนักปั่นทั่วประเทศว่า ติด 1 ใน 10 สนามในฝัน ที่นักปั่นอยากมาร่วมลงแข่งขันมากที่สุด
          แล้วอะไร ที่ทำให้นักปั่นเขาติดอกติดใจสนามสิงห์บุรีบ้านเรา..นายก สรกฤช บอกว่า จากการติดตามผลการรีวิวของนักปั่นตามแฟนเพจต่างๆ พบว่า ชื่นชอบการดูแลและบริหารจัดการ รวมไปถึงระบบการแข่งขัน อาหารการกิน ความปลอดภัย และสีสันบรรยากาศที่แตกต่างจากสนามอื่นๆ อย่างชัดเจน เป็นเหตุผลให้นักปั่นทั่วประเทศเฝ้ามองและบอกกันปากต่อปากว่า หากมาปั่นสนามสิงห์บุรีที่มี อบจ.เป็นเจ้าภาพ รับรองไม่ผิดหวัง

 

         เมื่อมีการเผยแพร่ข่าวสารออกไปว่าจะเปิดรับสมัคร โดยมี อบจ.สิงห์บุรี เป็นเจ้าภาพ ในกิจกรรม “ปั่นสักการะพระพรหม” ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด จึงเป็นเหตุผลให้มียอดจองเข้ามาแบบถล่มทลาย กลายเป็นเรื่องที่นักปั่นกล่าวขานถึงกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์ของการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างชนิดไร้ข้อสงสัย
          “อบจ.มีประสบการณ์มาก จนเป็นที่ยอมรับของนักปั่นทั่วประเทศ อย่างการจัดแข่งขัน ปั่นเปิดเมืองวีรชน เมื่อปีที่แล้ว มีผู้สนใจมาสมัครเยอะมากถึงกับไม่มีที่พัก โรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก เต็มหมด จนต้องไปขอความอนุเคราะห์วัดโพธิ์แก้วนพคุณ ขอเปิดศาลาถึง 3 หลัง ให้นักปั่นนอนพักฟรี พร้อมกับดูแลอำนวยความสะดวกให้อย่างดี จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจ” นายสรกฤชกล่าว

          คงต้องจับตาสนามแข่งขันต่อไป ปั่นเปิดเมืองฯ ที่อบจ.บอกว่า มีโครงการจะจัดแข่งขันอีกครั้งในไม่ช้านี้ ว่าจะมีการทำลายสถิติสมัครเต็มโค้วต้าภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงแบบครั้งนี้อีกหรือไม่? (ขอบคุณภาพ : อบจ.สิงห์บุรี และ อินเตอร์เน็ต)

 

BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ในเครือสำนักข่าว THAI TIME [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments