THAI TIME สมุทรปราการ

แรงไม่หยุด..ยอดโควิดสมุทรปราการ พุ่งต่อเนื่อง วันนี้พบ 30 ราย..เชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงใน กทม.‼️

553 Views
          วันนี้ (7 เมษายน 2564) พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ภายในประเทศว่า จากกรณีตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่มีจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และกระจายไปยังหลายจังหวัด สาเหตุมาจากผู้ติดเชื้อกลุ่มก้อนใหญ่จากสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานคร
1
          โดยในส่วนของจังหวัดสมุทรปราการ วันนี้พบผู้ป่วย 30 ราย แยกเป็นจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการฯ จำนวน 15 ราย เป็นเพศหญิง 5 ราย อายุระหว่าง 20-53 ปี และเพศชาย 10 ราย อายุระหว่าง 13-61 ปี มีสัญชาติไทยทั้ง 15 ราย ผลตรวจพบเชื้อมีอาการ 9 ราย ไม่มีอาการ 6 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลบางพลี 3 ราย โรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ 1 ราย โรงพยาบาลสมุทรปราการ 3 ราย และโรงพยาบาลเอกชน 8 ราย
2
          นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้อจากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชน อีก 15 ราย เป็นเพศหญิง 6 ราย อายุระหว่าง 25-34 ปี เพศชาย 9 ราย อายุระหว่าง 23-54 ปี มีสัญชาติไทย 13 ราย กัมพูชา 2 ราย ผลตรวจพบเชื้อมีอาการ 5 ราย ไม่มีอาการ 10 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสมุทรปราการ 12 ราย และโรงพยาบาลเอกชน 3 ราย
          ทางด้าน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ รายงานว่า สถานการณ์ Covid-19 จังหวัดสมุทรปราการ ณ วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น. พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 30 ราย โดยพบในพื้นที่ จำนวน 20 ราย แยกเป็น
1.Cluster ชุมชนแหลมฟ้าผ่า (อำเภอพระสมุทรเจดีย์) จำนวน 11 ราย
2.Cluster เชื่อมโยง ผับ กทม. จำนวน 9 ราย (อำเภอเมือง 6 ราย, อำเภอบางพลี 2 ราย, อำเภอบางเสาธง 1 ราย) และรับมารักษาต่อในจังหวัดสมุทรปราการ 10 ราย
3

Comments

comments