THAI TIME สมุทรปราการ

ทางรอดสมุทรปราการ..ทุกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ต้องช่วยกัน⁉️

310 Views
          🔸️วินาทีนี้ต้องบอกว่า ขอให้ชาวสมุทรปราการเห็นใจและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ให้มาก เนื่องจากสถานการณ์ล่อแหลมเหลือเกิน ทุกคนทุกฝ่ายต้องทำงานหนักต่อเนื่องมาแรมปี และที่สำคัญสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 รอบใหม่นี้ไม่ธรรมดา อันเนื่องมาจากเป็นสายพันธุ์อังกฤษที่มีฤทธิ์การแพร่กระจายมากกว่าปกติถึง 1.7 เท่า
          🔸️และที่หนักก็คือ สมุทรปราการเป็นเขตติดต่อกับกรุงเทพมหานคร จุดศูนย์กลางการแพร่ระบาด จึงไม่อาจหลีกเลี่ยงผลกระทบที่จะเชื่อมโยงมาถึงคนบ้านเราได้ตลอดเวลา #ดังนั้นอย่าประมาทเด็ดขาด
          🔸️หากพิจารณาจากสถิติย้อนหลังนับตั้งแต่เกิดวิกฤตโควิดผับ-บาร์ ย่านทองหล่อ จะเห็นว่า ยอดคนติดเชื้อสมุทรปราการ(เฉพาะในพื้นที่-ไม่นับรวมคนที่เข้ามารักษาตัว) #พุ่งสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
          🔸️ที่ชัดเจนเริ่มตั้วแต่วันที่ 7 เมษายน 2567 ที่ทะยานจาก 3 รายไปเป็น 20 ราย และขึ้นไปสูงสุดถึง 50 ราย เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2564 ในขณะที่ยอดรวมผู้ติดเชื้อทั้งประเทศทะยานขึ้นจากหลักสิบไปเป็นเฉียดหลักพัน และมีแนวโน้มที่จะทะลุวันละพันรายเสียด้วย
          🔸️ถามว่า ในเมื่อสถานการณ์เป็นเช่นนี้ ชาวสมุทรปราการควรจะร่วมกันแก้ไขปัญหาอย่างไร⁉️ เพื่อให้เพื่อนพ้อง น้องพี่ ตลอดจนสมาชิกในครอบครัวของเรา #อยู่รอดปลอดภัย
          🔸️ภายใต้แนวคิดที่ว่า เราจะไม่โทษใครให้เสียเวลา แต่มาระดมความคิดเพื่อพิชิตภัยร้ายไปพร้อมๆ กัน
          🔸️ทางรอดเท่าที่แอดมินเห็นมีทางเดียว..นั่นก็คือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) #จะต้องกระโจนลงมาร่วมมือกันปกป้องพี่น้องในพื้นที่ของตนเอง..ให้ปลอดภัย ตามกลไกและกรอบภารกิจที่กฎหมายและประกาศของกระทรวงมหาดไทยเปิดช่องให้ทำ
          🔸️คิดอะไรได้ ทำเลยครับอย่าช้า เพราะข้าศึกมาประชิดรั้วบ้านของเราแล้ว⁉️
          🔸️ถึงเวลาที่ชาวชุมชนและคนสมุทรปราการ จะต้องร่วมมือกัน ท้องถิ่นไหนนิ่งเฉย ละเลย ไม่ใส่ใจ.. #กากบาทหมายหัวเอาไว้รอบหน้าอย่าไปเลือกมัน ดัดสันดานเสียให้เข็ด..เชื่อผม‼️

Comments

comments