วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ว่า วันนี้ผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มอีก 1,983 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 88,907 ราย และมีผู้เสียชีวิตอีก 34 ราย ซึ่งนับเป็นวันที่พบผู้เสียชีวิตสูงที่สุด
ในจำนวนผู้เสียชีวิต 34 ราย กระจายอยู่ใน 11 จังหวัด โดยจังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงที่สุด ได้แก่ จังหวัดสมุทรปราการ 13 ราย รองลงมาเป็นกรุงเทพมหานคร 10 ราย นครปฐมและปทุมธานี จังหวัดละ 2 ราย ที่เหลือจังหวัดละ 1 ราย คือ สุพรรณบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร เพชรบูรณ์ ชลบุรี นครนายก และ สระแก้ว
สำหรับสาเหตุที่จังหวัดสมุทรปราการในวันนี้พบยอดผู้เสียชีวิตสูงที่สุดนั้น แพทย์หญิงอภิสมัย กล่าวว่า ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการได้นำเรียนว่า ทั้งหมดนี้ไม่ได้เสียชีวิตพร้อมกันในวันเดียว #แต่เป็นตัวเลขที่มีการรายงานมาตลอดทั้งสัปดาห์ วันละ 1-2 ราย ซึ่งในวันนี้เป็นการรายงานตัวเลขยอดสะสมทั้งหมด
Comments
No related posts.