THAI TIME สิงห์บุรี

รมต.ชัยวุฒิ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมโรงพยาบาลสนามสิงห์บุรี พร้อมให้การสนับสนุนด้านงบประมาณเต็มที่ ยืนยันรัฐบาลจัดหาวัคซีนได้ตามเป้าแน่นอน‼️

316 Views
          วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 เวลา 12.30 น. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.จังหวัดสิงห์บุรี และคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลสนามที่ โรงพยาบาลท่าช้าง อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี
4
          นายชัยวุฒิกล่าวว่า ตนและ ส.ส.สิงห์บุรี ได้เล็งเห็นถึงปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในจังหวัดสิงห์บุรี ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เกรงจะไม่มีสถานที่รองรับการรักษาพยาบาลให้กับผู้ป่วย หากจะรองบประมาณจากทางรัฐบาลก็เกรงว่าจะล่าช้า จึงได้หารือกันในครอบครัวธนาคมานุสรณ์ โดยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างโรงพยาบาลสนาม ภายในบริเวณโรงพยาบาลท่าช้างทั้งหมด
7
          นายชัยวุฒิยังกล่าวอีกว่า การตัดสินใจของครอบครัวธนาคมานุสรณ์ จะส่งผลให้การก่อสร้างดำเนินการไปอย่างรวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ เนื่องจากไม่ต้องการให้ชาวสิงห์บุรีสูญเสียโอกาสในการรับการรักษา หรือเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิดแม้แต่รายเดียว โดยได้กำชับให้เร่งก่อสร้าง ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 60 เตียง
6
          รัฐมนตรีชัยวุฒิกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้ประสานงานกับทางรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้จัดหางบประมาณมาดูแลพี่น้องชาวสิงห์บุรีให้ได้รับความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิดอย่างเต็มที่ ขออย่าได้กังวลว่าจะขาดแคลนอุปกรณ์ โดยช่วงนี้เป็นรอยต่อของการเกิดวิกฤติ ปัญหาเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น และวันนี้ตนได้นำ ชุด PPE มามอบให้กับโรงพยาบาลที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดสิงห์บุรี จำนวน 850 ชุด เพื่อบรรเทาปัญหาเบื้องต้นด้วย
3
          เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ประชาชนเป็นห่วงเรื่องการไม่ได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง ไม่ทราบว่ารัฐบาลได้แก้ไขปัญหาไปถึงไหนแล้ว นายชัยวุฒิกล่าวว่า วัคซีนเป็นเป็นหัวใจสำคัญในการแก้วิกฤติครั้งนี้ ประเทศไทยต้องฉีดวัคซีนให้ได้ 70เปอร์เซ็นต์ โดยทางรัฐบาลได้เร่งจัดหาวัคซีนครบตามเป้าหมายภายใน 3-4 เดือนนี้แน่นอน
2
          ต่อมาเวลา 13.30 น. นายชัยวุฒิพร้อมคณะได้ลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลสนามวัดโพธิ์แก้วนพคุณ และมอบเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปใช้ในการจัดหาสิ่งของและอุปกรณ์จำเป็นสำหรับรองรับผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนาม ณ อาคารธนาคมานุสรณ์ วัดโพธิ์แก้วนพคุณ
1
BY : โสภิดา เผือกพันธ์ ผู้สื่อข่าวTHAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments