THAI TIME สิงห์บุรี

แจงสาเหตุยอดติดเชื้อพุ่ง มาจากผลกระทบล็อคดาวน์ ส่งผลคนเดินทางกลับภูมิลำเนา คาดยังสูงต่อเนื่องอีก 2 สัปดาห์‼️

287 Views
          นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยผ่านรายการ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรีพบประชาชน ทางสถานีวิทยุ อสมท.สิงห์บุรี ว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในจังหวัดสิงห์บุรีที่มีพุ่งสูงขึ้นในขณะนี้ สอดคล้องกับภาพรวมของประเทศ โดยเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 32 ราย สูงสุดเท่าที่เคยปรากฎมาก่อน #โดยมีสาเหตุมาจากการประกาศล็อคดาวน์กรุงเทพฯและปริมณฑล รวมไปถึงพื้นที่สีแดงเข้มอื่นๆ ทำให้แรงงานที่ถูกคำสั่งปิดต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา
          นายชำนาญวิทย์กล่าวต่อไปว่า การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัดสิงห์บุรี ไม่ได้เกินความคาดหมาย โดยในการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสิงห์บุรีเมื่อวันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ที่ประชุมได้ประเมินกันแล้วว่า จะมีประชาชนเดินทางกลับบ้านเป็นจำนวนมาก จำเป็นต้องมีมาตรการรองรับ
          และก็เป็นไปตามคาดคือ ยอดผู้ติดเชื้อในจังหวัดสิงห์บุรี พุ่งขึ้นมาเป็น 32 ราย จากการตรวจสอบส่วนใหญ่ก็เป็นกลุ่มผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ประกาศล็อคดาวน์ คาดว่าแนวโน้มที่ปริมาณการติดเชื้อจะยังคงสูงต่อไปอีกประมาณ 2 สัปดาห์ หรือ 14 วัน ตามจำนวนวันที่มีการประกาศล็อคดาวน์
          ดังนั้นจึงขอความร่วมมือชาวสิงห์บุรี ที่จะเดินทางกลับมาจังภูมิลำเนา ก่อนออกเดินทางให้โทรศัพท์มาแจ้งยัง โรงพยาบาลทุกแห่ง หรือศูนย์ประสานการนำคนเข้ามายังจังหวัด เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ให้คำแนะนำและประเมินเบื้องต้นว่าท่านมีความเสี่ยงหรือไม่และระดับใด ในระหว่างการเดินทางจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร เป็นต้น ซึ่งวิธีการนี้ใช้ทั้งผู้ที่เดินทางเข้าสิงห์บุรีแบบปกติธรรมดา เข้ามาเพราะกิจการถูกล็อคดาวน์ หรือเข้ามาตามโครงการคนสิงห์ไม่ทิ้งกัน
          หลังจากเดินทางมาถึงพื้นที่สิงห์บุรี ทางเจ้าหน้าที่จะมีกระบวนการเข้าไปช่วยบริหารจัดการ ในการกักตัวตามมาตรการ เช่น บางคนบ้านเรือนไม่พร้อม ก็จะนำไปยัง local quarantine ที่มีประจำอยู่แล้วทุก อบต. หรือถ้ามีความเสี่ยงสูงก็จะเข้าสู่กระบวนการคัดกรอง ตรวจหาเชื้อ นำเข้าสู่ระบบการรักษา เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อสู่คนในครอบครัวและชุมชนต่อไป

Comments

comments