THAI TIME สิงห์บุรี

ท้องถิ่นจังหวัดสิงห์บุรีรุดตรวจเยี่ยม LQ อบต.โพทะเล #พบทุกอย่างเรียบร้อยดี นายกนิกร แจงทุกขั้นตอนคัดกรองเข้มงวด ส่วนที่พักในอาคารโดมด้านหน้าเป็นแค่จุดพักชั่วคราว ไม่ใช่ LQ อย่างที่ถูกวิพากษ์วิจารณ‼️

285 Views
          วันนี้(2 สิงหาคม 2564) นายกู้เกียรติ นิ่มเนียมท้องถิ่นจังหวัดสิงห์บุรี เดินทางไปตรวจเยี่ยมการจัดเตรียมความพร้อมสถานที่กักตัว Local Quarantine (LQ) ขององค์การบริหารส่วนตำบลโพทะเล อำเภอค่ายบางระจัน ที่บริเวณอาคารอริยสัจ ๔ วัดราษฎร์บำรุงหนองลี พร้อมกับตรวจสอบจุดพักชั่วคราวบริเวณอาคารโดมด้านหน้า อบต. ซึ่งเป็นจุดที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ทางสื่อโซเชี่ยลถึงความไม่เหมาะสมของสถานที่
1
          นายนิกร ทองมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโพทะเล กล่าวว่า ทาง อบต.ได้ดำเนินการจัดทำ LQ โดยได้รับความร่วมมือจากทางวัดราษฎร์บำรุงหนองลี ตามขั้นตอนที่ผ่านการตรวจสอบจากทุกฝ่าย ว่าถูกต้องตามหลักเกณฑ์ทุกประการ เป็นอาคาร 4 ชั้น จัดแบ่งออกเป็น 2 ส่วน  
2
          ส่วนแรกไว้เป็นที่กักตัวมาจากสถานที่เสี่ยงที่ตรวจไม่พบเชื้อจนครบ 14 วัน อีกส่วนหนึ่งกันเอาไว้สำหรับ ผู้มาพักฟื้นหายป่วยก่อนกลับที่บ้าน ซึ่งสามารถรองรับได้ 39 คน นอกจากนี้ยังเตรียมวัดดอนตระโหนดไว้เป็นที่สำรองอีกแห่งหนึ่ง หาก LQ ที่วัดราษฎร์บำรุงหนองลี เต็ม ก็จะสามารถรับได้เพิ่มอีก 15 คน โดยขณะนี้ยังไม่มีผู้เข้าพักแต่อย่างใด
3
          สำหรับมาตรการในการคัดกรอง นายนิกรกล่าวว่า ที่ผ่านมามีประชาชนที่มีความเสี่ยงสูง เดินกลับมาจากจังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม แต่บริเวณบ้านไม่พร้อมจะนำมาพักยังสถานที่พักชั่วคราว บริเวณโดมของ อบต. เพื่อรอการประสานไปยังสาธารณสุขให้มาตรวจหาเชื้อโควิด จนกว่าจะทราบผล หากพบว่าติดเชื้อก็จะนำส่งไปรักษาตามขั้นตอน แต่ถ้าไม่พบเชื้อก็จะนำไปพักยังอาคาร LQ ที่จัดเตรียมไว้ เพราะหากนำเข้าพักใน LQ ทันที อาจมีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อฯต่อได้ จึงทำจุดพักชั่วคราว รอผลตรวจให้ชัดเจนเสียก่อน
5
          ส่วนเคสที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจาก มีผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงและผลการตรวจไม่พบเชื้อ ทาง อบต.ได้นำไปพักในอาคาร LQ ที่จัดเตรียมไว้ แต่เจ้าตัวไม่ประสงค์จะเข้าพัก และต้องการอยู่บริเวณจุดพักชั่วคราวต่อไป ซึ่งทาง อบต.ก็ไม่ได้ขัดข้อง ได้จัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องใช้ อาหารครบทั้ง 3 มื้อ และจัดเจ้าหน้าที่มาดูแลความปลอดภัย เป็นอย่างดี ส่วนที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น น่าจะเกิดจากความเข้าใจผิด คิดว่าบริเวณดังกล่าวเป็น LQ ซึ่งข้อเท็จจริงคือเป็นแค่จุดพักชั่วคราว ก่อนส่งต่อเข้า LQ
          ขณะที่นายกู้เกียรติ นิ่มเนียม ท้องถิ่นจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดี
4
by : กองบรรณาธิการ THAI TIME (ส่วนกลาง)

Comments

comments