THAI TIME สิงห์บุรี

หนุ่มบางระจันตกงานจากสถานการณ์โควิด ฮึดสู้ชีวิต เปิดร้านขายข้าวกะเพราเราเด็ด ฉลองวันแม่..แจกข้าว 150 ห่อ ให้คนเป็นแม่อิ่มฟรี‼️

332 Views
          วันที่ 12 สิงหาคม 2564 นายสงกรานต์ (ชะอ้อน) ร่มพุฒตาล อายุ 49 ปี ชาวตลาดชันสูตร ม.8 ต.โพชนไก่ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี อาชีพจัดดอกไม้ ตกแต่งสถานที่ในงานพิธีต่างๆ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำ จ.สิงห์บุรี ว่า จากสถานการณ์ โควิดทำให้ตนเองต้องถูกยกเลิกงานจ้าง มา 2 ปีเต็ม ส่งผลให้ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว จึงคิดหาอาชีพเพื่อสร้างรายได้ ด้วยการเปิดร้านขายข้าวกระเพราหมู ชื่อร้านกระเพราเราเด็ด ที่ ตลาดยิ่งรวย ม.8 ต.โพชนไก่ อ.บางระจัน โดยจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น ในราคาเพียงห่อละ 20 บาท (ไม่มีนั่งทานที่ร้าน)
6
          ถ้าลูกค้าต้องการเพิ่มท๊อปปิ้งสั่งเพิ่มได้ บวกเงิน อีก 5 บาท เช่นข้าวกระเพราหมู+ไข่ดาว ข้าวกระเพราหมู+ไส้กรอก กระเพราหมู+หมูยอแต่ละวันขายได้ประมาณ 150 ห่อ โดยเปิดขายมา 6 วัน ทางร้าน เน้นความเป็นพิเศษในเรื่องวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารและภาชนะใส่อาหารจะต้องสดและสะอาด โดยแต่ละวันจะรับออเดอร์ทางออนไลน์ และมีรถจัดส่งให้ถึงบ้านอีกด้วย
1
          นายสงกรานต์กล่าวต่อไปว่า เนื่องจากวันนี้ เป็นวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ทางร้านกระเพราเราเด็ด จึงขอมีร่วมสมทบกำลังกายและกำลังเงินกับผู้ใหญ่ใจดี “กล้า ทศกัณฑ์” ควักเงินส่วนตัวเป็นค่าใช้จ่ายร่วมกับร้านกระเพราเราเด็ด จัดทำข้าวกระเพราหมูแจกฟรีให้กับลูกค้าที่เป็นคุณแม่ จำนวน 150 ห่อ เพื่อเป็นการยกย่องและสนับสนุนให้ทุกคนระลึกถึงพระคุณของผู้เป็นแม่
2
          นายสงกรานต์กล่าวเสริมอีกว่า การขายข้าวกระเพราหมู ห่อละ 20 บาทแต่ละวันได้กำไรไม่มาก แต่ก็ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือคนที่กำลังได้รับความลำบากในช่วงวิกฤตโควิด เคยคิดจะตั้งราคาขาย ห่อละ 30-40 บาท แต่เห็นว่ายามนี้ควรช่วยเหลือคนที่ยังไม่มีข้าวกิน ได้กินอิ่มและอร่อย ในราคาเพียงห่อละ 20 บาท
4
          พร้อมกับฝากให้กำลังใจทุกคน ให้มองคนที่แย่กว่าเรา และอย่าคิดว่าเราอยู่คนเดียวในโลก ทุกคนต้องสู้และพร้อมแบ่งบันซึ่งกันและกัน ที่สำคัญอยากเห็นคนสิงห์บุรีที่มีความรู้ความสามารถ กลับมาพัฒนาและช่วยเหลือคนบ้านเราให้มากขึ้น
3
          จากการสังเกตบรรยากาศของผู้สื่อข่าว พบว่า หลังจากประชาชนในละแวกย่านตลาดชันสูตร ตลาดยิ่งรวย อ.บางระจันทราบข่าวว่า ทางเจ้าของร้าน กระเพราเราเด็ด จะแจกข้าวให้คนเป็นแม่ ต่างทะยอยมารับข้าวฟรี พร้อมกับชื่นชมและกล่าวขอบคุณในความเอื้ออาทรของเจ้าของร้านและผู้ใหญ่ใจดีที่ร่วมแบ่งปันข้าวห่อในครั้งนี้ด้วย
5
7
by : ประนอม พวานนท์ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments