THAI TIME สิงห์บุรี

แก๊งป่วนร้านอาหารระบาดหนักสิงห์บุรี..โทรจองโต๊ะจัดเลี้ยง พร้อมสั่งอาหารเพียบ ก่อนเท..ปิดมือถือหนี โดนแล้วหลายราย

55 Views
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ร้านอาหารในจังหวัดสิงห์บุรีหลายรายกำลังได้รับความเดือดร้อนจากแก๊งป่วนเมือง โดยทำทีเป็นลูกค้าโทรศัพท์ไปยังร้านอาหารเป้าหมาย เพื่อสั่งจองโต๊ะและห้องจัดเลี้ยง พร้อมทั้งสั่งเมนูอาหารหลายรายการ แถมยังส่งสลิปโอนเงินธนาคารปลอมอ้างว่าเป็นค่ามัดจำ จนเหยื่อหลงเชื่อ บางรายเสียหายหลักหมื่นบาท
          นายประพาส เผ่าจำนงค์ ผู้ประกอบการสวนอาหารฟองคำ หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เป็นผู้ประกอบการสวนอาหารฟองคำ ตั้งอยู่ที่ ม.6 ต.พระงาม อ.พรหมบุรี เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2566 ช่วงกลางคืน ได้มีมิจฉาชีพอ้างว่าเป็นผู้ประสานงานจากศูนย์รถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี โทรศัพท์ติดต่อสั่งจองโต๊ะเพื่อจัดเลี้ยงประมาณ 20 คน พร้อมกับสั่งเมนูอาหารกว่า 10 รายการ จำนวน 4 ชุด โดยนัดจะมารับประทานในช่วงเย็นวันที่ 16 ตุลาคม 2566
          ทางร้านได้แจ้งยอดเงินพร้อมขอให้โอนเงินมัดจำล่วงหน้า ตามเงื่อนไขของทางร้าน แต่มิจฉาชีพพยายามบ่ายเบี่ยง ประวิงเวลา ประกอบกับทางร้านกำลังประสบปัญหาลูกลดน้อยลง เกรงจะเสียโอกาส รุ่งขึ้นจึงสั่งวัตถุดิบเตรียมพร้อมเอาไว้ ต่อมามิจฉาชีพได้ส่งสลิปใบโอนเงินจากธนาคารมาให้ โดยอ้างว่าโอนเข้าบัญชีร้านเรียบร้อยแล้ว
          เมื่อทางร้านตรวจสอบยอดเงินในบัญชี ไม่พบการโอนตามที่มิฉาชีพอ้าง จึงได้ติดต่อทวงถาม ผลปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้
          เพื่อให้แน่ใจ ทางร้านจึงโทรศัพท์ไปสอบถามยังศูนย์รถยนต์ที่มิจฉาชีพอ้างถึง คำตอบก็คือทางศูนย์ฯไม่ทราบเรื่อง และได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีผู้ประกอบการรายอื่นโทรมาสอบถามลักษณะเดียวกันด้วย ตนจึงแน่ใจว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอพรหมบุรี จึงขอเตือนผู้ประกอบการรายอื่นๆ ให้ระมัดระวังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับร้านอื่นๆ อีก
          ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงวานนี้(16 ตุลาคม 2566) ยังมีผู้ประกอบการร้านอาหารในจังหวัดสิงห์บุรี โดนมิจฉาชีพติดต่อหลอกลวงในทำนองเดียวกันหลายราย บางรายเข้มงวด ตรวจสอบการโอนเงินอย่างละเอียด จึงไม่ได้รับความเสียหาย แต่บางรายไม่ทันได้ตรวจสอบถี่ถ้วนเนื่องจากแต่ละวันมียอดโอนเงินเข้าออกหลายรายการ จึงเตรียมอาหารตามที่มิจฉาชีพสั่ง สร้างความเสียหายจำนวนมาก
………………………………..
By : กษินารี ธวินวงศ์ กองบรรณาธิการ THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments