ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

‘ประยุทธ์’ตำหนิร้านขายเหล้า-เบียร์ ปล่อยคนแย่งซื้อ ขู่ไม่ปฏิบัติตามปิดทันที!!

1165 Views

นายกฯ ตำหนิร้านขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปล่อยคนแย่งซื้อจนเกิดภาพลักษณ์ไม่ดี เตือนหากไม่ปฏิบัติตามคำสั่งรัฐบาลสั่งปิดทันที ย้ำถ้าร่วมมือดีจะพิจารณาผ่อนคลายชุดต่อไป

         พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีปรากฏภาพประชาชนแย่งกันซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ว่า ตนเองขอตำหนิผู้ประกอบการที่ไม่สามารถทำตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนดไว้ได้ เพราะที่ผ่านมาได้มีการกำหนดระเบียบข้อบังคับไว้ชัดเจนอยู่แล้ว ซึ่งตนเองขอให้ผู้ประกอบการต้องดำเนินการตามที่รัฐบาลกำหนด ไม่เช่นนั้นจะมีมาตรการสั่งปิดกิจการและห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นการชั่วคราว
          พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยอีกว่า มีหลายอย่างต้องปรับปรุงหลังผ่อนปรนมาตรการ ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญทุกภาคส่วน โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย แต่ก็ต้องมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น โดยการผ่อนปรนให้เปิดร้านต่างๆ นั้น ผู้ประกอบการก็ต้องปรับมาตรการตัวเองด้วยในเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) หรือ ระยะห่างระหว่างกัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้กำหนดไว้
          ส่วนการเตรียมเข้าสู่ระยะที่ 2 หากการผ่อนปรนระยะแรกผ่านไปได้ 14 วัน เพื่อเตรียมการที่จะเปิดสถานที่อื่นๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า ให้คัดกรองและทยอยให้คนเข้าไป รวมถึงอาจจะกำหนดให้เข้าไปไม่เกิน 2 ชั่วโมง ส่วนคนด้านนอกมีเต็นท์จัดระยะห่างให้นั่งรอ ซึ่งขณะนี้รัฐบาลกำลังพิจารณาว่า จะเปิดกิจการและกิจกรรมอะไรต่อไป

Comments

comments