ข่าวทั่วไป

ผบ.ตร. ลั่น เอาจริงพวกบิดเบือนสร้างข่าวลือ!!

1008 Views
ผบ.ตร. ลั่น เอาจริงพวกบิดเบือนสร้างข่าวลือ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันนำประเทศไทยพ้นวิกฤต
          วันนี้ 6 เมษายน 2563 พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้สั่งการไปยังทุกหน่วยทั่วประเทศ ในการสืบสวนหาข่าวและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่บิดเบือนสร้างความแตกแยก ส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จ ทำให้สังคมและประชาชนแตกแยก ตื่นตระหนก หวาดระแวง และเข้าใจผิด
201153
พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
          พลตำรวจเอก จักรทิพย์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ปัจจุบัน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย กำลังระดมความพยายามในทุกด้านเพื่อนำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 นี้ไปให้ได้ โดยการเน้นความเป็นเอกภาพและบูรณาการของทุกหน่วย มีแผนงานโครงการ และมาตรการต่างๆ รองรับชัดเจน
         แต่ยังคงมีบุคคลและกลุ่มคนบางจำพวกที่บิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จ และไม่สร้างสรรค์ ถือโอกาสสร้างความขัดแย้ง ส่งต่อข้อมูลเท็จ เรื่องดังกล่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงได้สั่งการไปยังทุกหน่วยให้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง
         พลตำรวจเอก จักรทิพย์ฯ ยังกล่าวอีกว่า เวลานี้เป็นเวลาที่ประเทศไทย ต้องการความร่วมมือ ร่วมใจจากทุกฝ่าย ขอให้หยุดสร้างความเกลียดชังและความขัดแย้งในสังคม ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการนำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้

Cr: กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Comments

comments