ข่าวทั่วไป, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวปัจจุบัน

ททท.ชวนชิม ช้อป แช๊ะ แชร์ อาหารถิ่นจังหวัดสิงห์บุรี ในกิจกรรม “ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี : EAT LOCAL SINGBURI”

918 Views

Loading

ททท.ชวนชิม ช้อป แช๊ะ แชร์ อาหารถิ่นจังหวัดสิงห์บุรี ในกิจกรรม “ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี : EAT LOCAL SINGBURI” ภายใต้ โครงการ “ท่องเที่ยวชุมชน Amazing Thailand Go Local ณ สิงห์บุรี” ในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2561 ภายในงานประเพณียายดอกไม้ (ตักบาตรดอกไม้) ณ วัดจินดามณี ตำบลบ้านแป้ง อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี

          นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า ททท. มีนโยบายปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเมืองรอง ภายใต้โครงการ “ท่องเที่ยวชุมชน Amazing Thailand Go Local” เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าสู่เมืองรองและชุมชน รวมถึงเป็นการกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวลงสู่เศรษฐกิจฐานราก ผ่านกิจกรรม EAT LOCAL : อาหารถิ่น สนับสนุนให้นักท่องเที่ยว ไปเที่ยวให้ถึงที่ ไปกินให้ถึงถิ่น!! ลองกินแบบคนพื้นถิ่นเพื่อให้เข้าถึงวิถีชีวิตชุมชนอย่างแท้จริง

          ในการนี้ ททท.สำนักงานลพบุรี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของภูมิปัญญาท้องถิ่นทางด้านอาหารของจังหวัดสิงห์บุรี จึงร่วมกับ จังหวัดสิงห์บุรี และวัดจินดามณี กำหนดจัดกิจกรรม “ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี : EAT LOCAL SINGBURI” ภายใต้โครงการ “ท่องเที่ยวชุมชน Amazing Thailand Go Local ณ สิงห์บุรี” ขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2561 ภายในงานประเพณียายดอกไม้ (ตักบาตรดอกไม้) ณ วัดจินดามณี ตำบลบ้านแป้ง อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารถิ่น อาหารอร่อย อาหารต้องห้ามพลาดของจังหวัดสิงห์บุรี
          ภายในงานฯ นอกจากทุกท่านจะได้ร่วมทำบุญเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษาแล้ว ท่านยังจะได้ ชม ชิม ช้อป แช๊ะ อาหารเมนูขึ้นชื่อ เมนูพื้นถิ่นของชาวไทยพวน รวมถึงร้านอาหารแนะนำของจังหวัดสิงห์บุรี ในราคาพิเศษ! ทุกอย่าง 20.- บาท ซึ่งถูกรวบรวมไว้ที่นี่กว่า 10 ร้านค้า อาทิ ปลาช่อนแม่ลาแดดเดียว แตงโมหน้าปลาช่อนแห้ง เมี่ยงกลีบบัว ม้าฮ่อ ขนมหวานบ้านแป้ง ขนมเบื้องญวน เป็นต้น

           นอกจากนี้ ท่านยังสามารถแวะเยี่ยมชม แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงพื้นที่จัดงานฯ อาทิ เดินทางปฏิบัติธรรมวิปัสสนากรรมฐาน ณ วัดอัมพวัน ซึ่งมีพระธรรมสิงหบุราจารย์ (จรัญ ฐิตธมโม) เป็นอดีตเจ้าอาวาส, กราบสักการะ “พระพรหม” ที่สูงที่สุดในโลก เทพเจ้าประจำเมืองพรหมบุรี ณ เทวาลัยพระพรหม และกราบสักการะ “พระพุทธบาทโลหะจำลอง” พร้อมเยี่ยมชม ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยยวน ณ วัดกุฎีทอง เป็นต้น (ภาพ-ข้อมูล : ททท.สำนักงานลพบุรี)

BY : สำนักข่าว THAI TIME [www.thaitimeonline.com]
เพื่อติดตามคลิปวีดีโอ ดีๆได้ที่..ช่องยูทูป THAI TIME
https://www.youtube.com/channel/UC_JeqPvMcTwsKz4jU3QLVdw

Comments

comments