THAI TIME สมุทรปราการ, ข่าวปัจจุบัน

ส.ส.วุฒินันท์ ปลด”ธวัชชวิน โกพัฒน์ตา” พ้นตำแหน่งผู้ชำนาญการประจำตัว!!

973 Views

เหตุเกิดที่สมุทรปราการ..จบไม่สวย ส.ส.พรรคก้าวไกล ปลด "ธวัชชวิน โกพัฒน์ตา" พ้นตำแหน่งผู้ชำนาญการประจำตัว!!

           จากเหตุการณ์กรณี น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ถูกชายชุดดำขึ้นไปบนเวที ที่จังหวัดสมุทรปราการ ขณะกำลังอภิปรายถึงงบประมาณในส่วนของสถาบันฯ ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานสภาองค์กรลูกจ้างแรงงานยานยนต์แห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรปราการ จนเกิดเหตุความวุ่นวายขึ้น
           เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 นายวุฒินันท์ บุญชู ส.ส.สมุทรปราการ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความในเพจส่วนตัวว่า
          สืบเนื่องจากกรณีการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนายธวัชชวิน โกพัฒน์ตา ในกิจกรรมของกลุ่มแรงงานปฏิวัติเมื่อวานนี้ ผม-วุฒินันท์ บุญชู ส.ส. พรรคก้าวไกล สมุทรปราการเขต 4-ขอปลดนายธวัชชวิน อดีตผู้สมัคร ส.ส. ในสมุทรปราการ จากการเป็นผู้ชำนาญการประจำตัวผม นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป
55455
            “ผมและพรรคก้าวไกลยืนยันว่าการเคารพและปกป้องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็นของประชาชนเป็นหลักการที่สำคัญยิ่ง ผมน้อมขอโทษต่อคุณจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ และพี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกคนจากเหตุการณ์เมื่อวานครับ” นายวุฒินันท์กล่าว
          ขณะที่ นายธวัชชวิน โกพัฒน์ตา ได้ออกแถลงการณ์ในเพจส่วนตัว “อะไรเกิดขึ้นที่ม็อบแรงงานปฏิวัติ” ความว่า …ไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ดังนี้ครับ ช่วงเช้าผู้กำกับ สน. สำโรงเหนือโทรมาหาผมเรื่องการชุมนุมของแรงงานว่าจะเป็นไปในทิศทางไหนอย่างไรบ้าง สรุปว่าจัดบนพื้นที่เอกชนจัดได้และมีการปราศรัยได้แต่ท่านขอเรื่องเดียวคือการไม่พูดถึงสถาบันฯ
          ผมรับปากแต่ขอให้ตำรวจอยู่นอกการชุมนุม แต่ท่านผู้กำกับกลัวเรื่องมือที่สามจะมาชูป้ายเกี่ยวกับสถาบันหรือมีการพูดถึงสถาบันฯ พอดีมีการ์ดอาสาขอเข้ามาช่วยงาน ผมจึงตกลงกับผู้กำกับว่าจะให้ทีมงานชุดนี้ช่วยอยู่ในงานดูแลความเรียบร้อยเรื่องป้ายที่หมิ่นสถาบันฯ หรือใครที่พูดถึงสถาบันฯ ก็จะขอร้องให้หยุดพูด
          แต่ความเข้าใจผิดเกิดขึ้นในช่วงที่ น้องจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สนท. พูดถึงงบประมาณในส่วนของสถาบันฯ ซึ่งเป็นเรื่องที่พูดได้ แต่ชุดการ์ดอาสาเข้าใจผิดคิดว่าพูดถึงการก้าวล่วงสถาบันฯ จึงขึ้นไปบนเวทีเพื่อให้น้องหยุดพูดถึงประเด็นนี้โดยไม่ประสานงานกับคนคุมเวทีด้านข้างล่าง ภาพถึงหลุดไปแบบนั้นและเป็นการเหมือนตำรวจหรือทหารขึ้นไปคุกคามน้องซึ่งไม่เป็นความจริงเป็นการเข้าใจผิดและประสานงานที่ผิดพลาด
          จากเหตุการณ์ครั้งนี้ผมขอรับผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว และขออภัยในความผิดพลาดไปยัง ผู้กำกับ สน. สำโรงเหนือที่ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ซึ่งท่านดีมากอำนวยความสะดวกในการชุมนุมอย่างดี ขออภัยน้องๆ การ์ดที่อาสาเข้ามาช่วยงานแม้ว่าเราจะไม่รู้จักหรือสนิทกันมากมายเป็นการส่วนตัวและไม่ได้ค่าจ้างใดๆ เลยในการมาช่วยงานนี้ สุดท้ายขออภัยน้องจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สนท. ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ขออภัยทุกท่านอย่างสูงมา ณ ที่นี้ครับ

Comments

comments