Singburi ดีจัง

ผู้ว่าฯสิงห์บุรีชม..ครูดูแลลูกศิษย์ดีเยี่ยม ส่งผลคว้าคะแนน O-NET สูงทุบสถิติ ผุดไอเดียใหม่จัดประกวดเรียงความคัดลายมือสวย ชิงรางวัลผู้ว่าฯ

653 Views

Loading

 

          นายสุทธา สายวาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีนักเรียนในจังหวัดสิงห์บุรี ผ่านการทดสอบทางการศึกษาระดับขั้นพื้นฐาน(o-net) สูงเป็นจำนวนมากว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดได้ เนื่องจากการทำคะแนน o-net ต้องผ่านเกณฑ์การวัดมาตรฐานหลายด้าน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้คะแนนสูงจำนวนถึง 13 ราย ต้องขอชมเชยทั้งตัวนักเรียนเองที่มีความตั้งใจ ผู้ปกครองที่มีส่วนร่วมให้การสนับสนุนและส่งเสริม จนบุตรหลานประสบความสำเร็จ และที่จะขาดไม่ได้ก็คือ คณะครูของสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่ทุ่มเทเอาใจใส่ดูแลลูกศิษย์ของตน เป็นอย่างดี
          ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรีกล่าวต่อไปว่า บทบาทของครูถือว่าหนักมาก ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ลูกศิษย์ซึ่งอยู่ในสภาวะสังคมปัจจุบันผ่านการทดสอบในระดับคะแนนยอดเยี่ยมอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนได้ ดังนั้นจึงขอฝากไปยังผู้บริหารสถานศึกษาทุกระดับตั้งแต่ประถมศึกษาไปจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย ให้เอาใจใส่ ดูแลนักเรียนในสังกัดของตนเอง โดยเฉพาะฝ่ายบริหารจะต้องส่งเสริมและสนับสนุนครูผู้ใต้บังคับบัญชาให้ร่วมกันสร้างอนาคตให้กับลูกศิษย์ ซึ่งไม่ใช่แค่มีผลงานดีเท่านั้น แต่ยังถือว่าได้บุญได้กุศลมหาศาล เพราะการปั้นเด็กให้เป็นคนดี มีความก้าวหน้า เท่ากับเราช่วยทำให้เขาสามารถนำความรู้ไปช่วยคนอื่นได้อีกเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการต่อยอดความดีออกไปอย่างไม่รู้จบ
          นอกจากนี้ยังทราบว่ามีโรงเรียนแห่งหนึ่งในสิงห์บุรี ครูประจำชั้นคัดลายมือสวยงามมาก เท่านั้นยังไม่พอ คุณครูท่านนี้ยังถ่ายทอดไปยังนักเรียนทั้งห้อง จนสามารถคัดลายมือได้สวยงามทุกคน ตรงนี้ถือว่าน่ายกย่อง ผมก็เลยจะจัดประกวดการเขียนเรียงความด้วยลายมือหัวข้อ สิงห์บุรีเมืองน่าอยู่ แล้วมอบรางวัล ถือเป็นการดำรงเอกลักษณ์ของชาติด้านภาษาเอาไว้” นายสุทธากล่าว

ภาพ-ข้อมูล : รายการผู้ว่าฯพบประชาชน สถานีวิทยุ อสมท.สิงห์บุรี , เรียบเรียงโดย : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ในเครือ 🌐 สำนักข่าว THAI TIME [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments