Singburi ดีจัง

เปิดตัวกลุ่มผู้ก่อการ ดี : Indy Club แม้หน้าตาอาจจะดุๆ แต่เชื่อหรือไม่..จิตใจดี ชอบช่วยเหลือสังคม!?

652 Views

Loading

 

           Admin แฟนเพจ Singburi Review ติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มนี้มาเกือบปี ทีแรกคิดว่าเป็นพวกสำมะเลเทเมา ก่อกวนสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน ประเภทจิ๊กโก๋ปากซอยอะไรเทือกนั้น..
           แต่ยิ่งนานวันเข้า ความรู้สึกไม่ดีเริ่มเปลี่ยนแปลงไป เพราะพวกเขามีอะไรที่โดนใจอยู่หลายประการ..มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว – ชัดเจน – ตรงไปตรงมา – ชอบรถ แต่งรถ – ชอบศิลปะ – ชอบดนตรีและเสียงเพลง แต่ที่โดดเด่นมากก็คือ ชอบช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะคนตกทุกข์ได้ยาก..
           จากการพูดคุยกับ “สุจริต กันเผือก” ประธานและผู้ก่อตั้งกลุ่ม Indy Club เล่าให้ฟังว่า เป็นชาวสิงห์บุรีโดยกำเนิด เกิดที่บ้านน้ำตาล ในย่านตลาดบ้านไร่ อินทร์บุรี เป็นคนที่มีใจรักในการแต่งรถ ประกอบกับมีความรู้ความสามารถในการออกแบบสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถทุกชนิด ทำให้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับกลุ่มคนที่รักรถเหมือนกัน
            จนกระทั้งปี 2559 ได้จัดตั้งกลุ่ม Indy Club ขึ้นมา เพื่อใช้เป็นแหล่งพบปะของคนที่รักรถเหมือนๆ กัน โดยจะนัดพบกันเดือนละ 1 ครั้ง..ระยะแรกก็ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไร ร้องรำทำเพลงสนุกสนานเฮฮากันไป ในที่สุดก็เกิดความคิดขึ้นมาว่า ในเมื่อเราสามารถรวบรวมสมาชิกมาได้จำนวนหนึ่งแล้ว น่าจะทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง
           จึงกลายเป็นที่มาของการจัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคม โดยเน้นไปที่กลุ่มคนยากไร้และขาดแคลน เช่น ห้องน้ำ ไฟฟ้า ปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเรือนที่ผุพังให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ มอบสิ่งของและเครื่องใช้ที่จำเป็น เท่าที่จะระดมจากสมาชิกและบุคคลภายนอก..ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา พวกทำกิจกรรมมาช่วยเหลือผู้ยากไร้มาแล้วหลายครั้ง
           “เราเหมือนกองทัพมดเล็กๆ ที่อยากยื่นมือไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน โดยวิธีการจะประสานไปยังศูนย์คนไร้ที่พึ่งจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อขอให้ส่งกลุ่มเป้าหมายมาให้สมาชิกพิจารณา ว่าจะไปช่วยเหลือที่ใด หลังจากนั้นจะเริ่มระดมทุนและสิ่งของ มีการเปิดประมูลของ เล่นดนตรี ขายสติ๊กเกอร์ ขายเสื้อ หรืออะไรก็แล้วแต่ เท่าที่จะคิดออก” ประธานกลุ่ม Indy Club เล่าถึงวิธีการทำกิจกรรมตามสไตล์ของกลุ่ม ที่ไม่เน้นพิธีรีตอง ง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ต่อส่วนรวม Indy Club ถือเป็นอีกกลุ่มหนึ่ง ที่น่าสนใจในสิงห์บุรีบ้านเรา

 

BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ในเครือสำนักข่าว THAI TIME [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments