THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวปัจจุบัน

ยายวอนทั้งน้ำตา!! ฐานะยากไร้ ขอรับบริจาคผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้หลานสาวที่พิการ

1350 Views
          ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งว่า มีเด็กสาวอายุ 19 ปี ซึ่งมีความพิการทางสมอง ไม่สามารถพูดหรือเดินได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อยู่กับตาและยายมีฐานะยากจน ได้เพียงรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุกับผู้พิการประทังชีวิต อยู่ที่บ้านเลขที่ 67/1 หมู่ที่ 2 ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
161795
           หลังจากทราบข้อมูล ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่บ้านเลขที่ดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านไม้สองชั้น ชั้นบนสูงเกือบ 2 เมตร พบ นางสาวน้ำผึ้ง กลิ่นประยงค์ อายุ 19 ปี ซึ่งมีความพิการประเภท 2 คือพิการทางการได้ยินหรือสื่อความหมาย ประเภท 3 พิการทางการเคลื่อนไหว และประเภท 5 คือ พิการทางสติปัญญา ไม่สามารถพูดได้ เดินไม่ได้ต้องใช้วิธีถัดเอา และก็ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มียายคือ นางลัดดา เพ็ชวัฒน์ อายุ 63 ปี เป็นผู้ดูแล คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ ป้อนยา อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้
161792
161791
          นางลัดดา ผู้เป็นยายเล่าว่าตอน น้ำผึ้ง อายุประมาณ 2 ขวบ ได้พลัดตกบันไดบ้านมีอาการชัก จากนั้นก็พิการแบบนี้มาจนอายุ 19 ปี โดยพ่อของ น้ำผึ้ง เสียไปตั้งแต่เล็ก ส่วนแม่ที่เคยดูแลลูกมาตลอดก็มีเหตุที่ต้องได้รับโทษไปอยู่ในทัณฑสถานมาหลายปีแล้ว สามีของตนก็อายุมากแล้ว ตนต้องดูแลหลานอีก 2 คน
          หลังจากแม่ของ น้ำผึ้ง ไปรับโทษ ตนก็ต้องมาดูแล น้ำผึ้ง กับสามี ในตอนเช้าหลังไปส่งหลานสองคนที่โรงเรียนแล้ว ก็จะเอาข้าวปลาอาหารมาให้สามีของตนและป้อนข้าว ป้อนน้ำ น้ำผึ้ง หลังจากนั้นก็อาบน้ำแต่งตัวให้ ซึ่งตนอายุมากแล้ว ขึ้นลงบันไดบ้านซึ่งชันมากก็เริ่มไม่ไหว โดยตนก็ไม่ได้ทำงานอะไร อาศัยเบี้ยยังชีพของตนและสามี เบี้ยยังชีพของ น้ำผึ้ง และใช้สวัสดิการบัตรประชารัฐไปซื้อของใช้ เช่น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปผู้ใหญ่ ที่ น้ำผึ้งต้องใช้วันละ 2 แผ่น
161794
          ก่อนหน้านี้เคยท้อ และเคยคิดจะส่งหลานไปอยู่สถานสงเคราะห์ แต่ด้วยความสงสารหลาน ก็ต้องสู้ ต้องเลี้ยงจนกว่าจะตายจากกันไป จึงอยากวอนขอผู้ใจบุญบริจาค ผ้าอ้อมสำเร็จรูปผู้ใหญ่ ให้หลานที่พิการไว้ใช้ด้วย
          ด้าน คุณครู ระพีพร บุญรอด อายุ 31 ปี เป็นผู้ที่แจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบ ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียงเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนตนก็เห็นแม่ของ น้ำผึ้ง ดูแลลูกดีมาก แต่เมื่อแม่ไม่อยู่ก็เห็น นางลัดดา ซึ่งเป็นยายเป็นผู้ดูแล และมีความลำบากมาก บางครั้งตนก็นำกับข้าวมาให้บ้าง ซึ่งตนสงสารครอบครัวน้องน้ำผึ้งมาก จึงอยากวอนผู้ใจบุญมาช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วย
161793
          สำหรับผู้ใจบุญท่านดีที่ประสงค์จะช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่บ้านเลขที่ 67/1 หมู่ที่ 2 ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี หรือ โทรติดต่อ คุณครู ระพีพร บุญรอด เบอร์โทร.093-0464906 หรือ นางลัดดา เพ็ชวัฒน์ (ยาย) เบอร์โทร 096-7506590 หรือ ธนาคารออมสิน สาขาสิงห์บุรี ชื่อบัญชี นางลัดดา เพ็ชวัฒน์ เลขที่บัญชี 020-174234-441
161796
( By : ณัฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสิงห์บุรี )

Comments

comments