สืบเนื่องจากกรณี ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ได้ระบุว่ามีนายแพทย์ติดเชื้อโควิด-19 แล ได้ออกประกาศด่วนให้ประชาชนที่เดินทางไปยังคลินิค นายแพทย์สุพจน์ ตลาดชัณสูตร อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ระหว่างวันที่ 21-29 มิถุนายน 2564 ให้มารายงานตัวที่โรงพยาบาล หรือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้บ้าน เพื่อจรวจหาเชื้อโควิดนั้น
ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ค. 64 ) พบว่ามีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อ โดยสถานพยาบาลที่มีประชาชนมาตรวจมากที่สุดได้แก่โรงพยาบาลสิงห์บุรี รวมยอดเฉพาะช่วงเช้าจนถึงเที่ยงมีกว่า 100 คนแล้ว และคาดว่าจะทยอยมาตรวจเพิ่มอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ยังพบว่า มีประชาชนจากต่างจังหวัดที่ทราบข่าว ได้ทยอยกันมารับการตรวจด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ
จากการสอบถามผู้มารับการตรวจ ได้รับคำตอบเพียงสั้นๆ ว่า มาตามประกาศเนื่องจากไปใช้บริการที่คลินิคดังกล่าว
BY : โสภิดา เผือกพันธ์ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี
Comments
No related posts.