THAI TIME สิงห์บุรี

เปิดใจ “วิษณุศักดิ์” #สมาคมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรี กับภารกิจปิดทองหลังพระ อาสานำคนสิงห์ติดโควิดผลัดถิ่น กลับมารักษาที่บ้านเกิดเมืองนอน..

373 Views
          วินาทีนี้ไม่มีคำว่าพื้นที่ไหน จังหวัดใด หรือคนของใคร เพราะสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รุนแรงเกินกว่าจะมาแยกแยะหรือแบ่งพื้นที่การรักษาเหมือนระลอกที่ผ่านมา
          ดังนั้นโครงการคนสิงห์ไม่ทิ้งกันของจังหวัดสิงห์บุรีจึงเกิดขึ้น เพื่อนำชาวสิงห์บุรีที่ติดเชื้อโควิดและมีความประสงค์ขอมารับการรักษาที่บ้านเกิดเมืองนอน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการแบ่งเบาภาระการขาดแคลนเตียงและบุคลากรทางการแพทย์ ในบางพื้นที่ โดยเฉพาะกรุงเทพฯและปริมณฑล
1
          สำหรับจังหวัดสิงห์บุรี ไม่ได้มีเฉพาะหน่วยงานภาครัฐเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลายหน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือในการรับตัวผู้ป่วยจากจังหวัดต่างๆ กลับมารักษายังจังหวัดสิงห์บุรี
          โดยในวันนี้ กองบรรณาธิการ THAI TIME สิงห์บุรี จะขอทำทุกท่านไปรู้จักกับทีมงานผู้ทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่และเสี่ยงภัย มาให้รู้จักกัน นั่นก็คือ สมาคมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรี หนึ่งในทีมรับส่งผู้ป่วยกลับมารักษา
2
          นายวิษณุศักดิ์ เทียมเศวต นายกสมาคมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยถึงขั้นตอนการปฏิบัติงานว่า ทางสมาคมมีทีมงานชื่อ #สก๊อตสิงห์บุรี ที่ผ่านการอบรมด้านการรับ-ส่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาเป็นอย่างดี ทำหน้าที่เสมือนเป็นไปรษณีย์คอยรับตัวผู้ป่วยชาวสิงห์บุรีจากจังหวัดต่างๆ กลับมารักษา
          ขั้นตอนการทำงานก็คือ หลังจากได้รับแจ้งจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน (สพช.) ว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ขอเข้ารับการรักษาในภูมิลำเนาเดิมที่ผ่านการตรวจสอบข้อมูลถูกต้องชัดเจนแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดสก๊อตสิงห์บุรีก็จะออกปฏิบัติหน้าที่ไปรับตัวและดำเนินการตามขั้นตอนที่สาธารณสุขกำหนดทันที
3
          ยกตัวอย่างเช่น เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว 2 ราย ได้แก่
🔸️รายแรก รับผู้ป่วย จาก ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นำส่งโรงพยาบาลอินทร์บุรี
🔸️รายที่ 2 รับผู้ป่วยที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โรงพยาบาลอินทร์บุรี
          นายวิษณุศักดิ์กล่าวต่อไปว่า ทีมงานทุกคนทำงานด้วยหัวใจของการเป็นจิตอาสา พวกเราชาวกู้ภัยสิงห์บุรี ยินดีเข้าไปช่วยเหลือในทุกภารกิจและทุกสถานการณ์ ไม่ว่าวิกฤติใดพวกเราพร้อมที่จะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ
4
          📌📌 จะเห็นได้ว่า การปฏิบัติงานของทีมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรี #เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการปฏิบัติหน้าที่ปิดทองหลังพระ ช่วยเหลือชาวสิงห์บุรีในยามที่ต้องเผชิญกับทุกข์ภัยไร้เตียงรักษาอาการป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กลับมารักษาที่บ้านเกิดเมืองนอน..
6
by : โสภิดา เผือกพันธ์ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments