THAI TIME สิงห์บุรี

งานสดุดีวีรชนค่ายบางระจัน สะดุด..ฝั่งอนุสาวรีย์ฯงดกิจกรรมเวทีกลาง-สินค้า OTOP หลังมีการยื่นอุทธรณ์..ส่วนงานพิธีการยังเดินหน้าต่อ ผู้ว่าฯยืนยันฝั่งวัดโพธิ์เก้าต้น ไม่กระทบ

67 Views
          นายสุพจน์ ยศสิงห์คำ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว THAI TIME ถึงกรณีการจัดงานสดุดีวีรชนค่ายบางระจัน ประจำปี 2566 ว่า จำเป็นต้องงดกิจกรรมรื่นเริงและการแสดงบนเวทีกลาง รวมถึงการจำหน่ายสินค้า OTOP ในพื้นที่ฝั่งอนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน ระหว่างวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ คงเหลือเฉพาะงานพิธีการที่ยังดำเนินต่อไป เช่น
          🔸️พิธีสักการะพระอาจารย์ธรรมโชติ ณ บริเวณหน้าวิหารพระอาจารย์ธรรมโชติ (ข้างสระน้ำศักดิ์สิทธิ์)
          🔸️พิธีบวงสรวงดวงวิญญาณวีรชน ณ อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน
          🔸️พิธีสงฆ์ ณ บริเวณศาลาตรีมุข ภายในอุทยานวีรชนค่ายบางระจัน
          🔸️พิธีวางพวงมาลา ณ บริเวณอนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน
          🔸️พิธีสวนสนาม ภายในอุทยานวีรชนค่ายบางระจัน
          นายสุพจน์กล่าวต่อไปว่า สาเหตุที่ต้องงดกิจกรรมและการแสดงบนเวทีกลาง รวมถึงการจำหน่ายสินค้า OTOP เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการยื่นอุทธรณ์ผลการจัดซื้อจัดจ้างผู้จัดงาน ที่จะต้องผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการอุทธรณ์ สำนักงบประมาณ ซึ่งไม่สามารถกำหนดระยะเวลาสรุปผลได้ว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อใด ในขณะที่การจัดงานจะเริ่มขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ที่จะถึงนี้ จึงต้องงดกิจกรรมดังกล่าว คงเหลือเฉพาะงานพิธีการเท่านั้น
          ผู้สื่อข่าวถามว่า การยื่นอุทธรณ์จะส่งผลกระทบไปถึงการจัดงานฝั่งวัดโพธิ์เก้าต้นหรือไม่ นายสุพจน์กล่าวว่า ไม่กระทบเพราะเป็นคนละส่วนกัน จะมีเพียงงบประมาณสนับสนุนที่รวมอยู่ในก้อนเดียวกับงบประมาณการจัดซื้อจัดจ้าง ที่ต้องรอผลการอุทธรณ์ ซึ่งทางจังหวัดจะต้องหารือกับทางวัด เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกันต่อไป
          นายสุพจน์กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางจังหวัดตระหนักถึงปัญหาการยื่นอุทธรณ์ผลการจัดซื้อจัดจ้างมาโดยตลอด เพราะเคยเกิดกรณีงานกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เตาเผาแม่น้ำน้อย จนต้องเลื่อนการจัดงานออกไปอย่างไม่มีกำหนด
          ดังนั้นการจัดงานสดุดีวีรชนค่ายบางระจัน ทางจังหวัดจึงแยกงบประมาณออกเป็น 2 ส่วน คือ พิธีการปกติ ให้หน่วยงานต่างๆ รับผิดชอบ และอีกส่วนเป็นงานรื่นเริง กิจกรรมและการแสดง จะจ้างเหมาออแกไนซ์มาบริหารจัดการ เมื่อมีปัญหาการอุทธรณ์ แม้ว่างบฯในส่วนนี้จะยังเบิกจ่ายไม่ได้ แต่งานพิธีการก็จะยังขับเคลื่อนได้ต่อไป เพราะเป็นงบฯคนละส่วนกัน
          ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2566 สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสิงห์บุรี ได้มีหนังสือแจ้งไปยัง บริษัทเวิร์ค ครีเอท มีเดีย จำกัด ผู้ชนะการเสนอราคา ว่ามีการอุทธรณ์การจัดจ้างดังกล่าว จึงขอเลื่อนการทำสัญญาไปจนกว่าจะได้รับคำพิจารณาผลคำอุทธรณ์จากกรมบัญชีกลาง
…………………………………..
By : กองบรรณาธิการ THAI TIME (ส่วนกลาง กทม.)

Comments

comments