THAI TIME สิงห์บุรี

เกาะติดไฟไหม้ตลาดเก่า 100 ปี อินทร์บุรีครั้งใหญ่ นาน 3 ชั่วโมง วอดกว่า 20 คูหา ยังประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ได้

21 Views
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้ตลาดกลางอินทร์บุรี (หลังป้อมตำรวจ) ในช่วง เวลาประมาณ 20.00 น. วานนี้ (19 สิงหาคม 2566) โดยเหตุการณ์เกิดที่ร้านขายสีเก่า ซึ่งปัจจุบันไม่ได้เปิดขายแล้ว แต่คาดว่าน่ามีวัตถุไวไฟหลงเหลืออยู่และเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร แล้วลุกลามมายังร้านขายขนมซึ่งมีถังแก๊สที่เตรียมใช้ปรุงอาหารเป็นผลให้ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว
          ประกอบกับมีลมพัดแรง ส่งผลให้ไฟลุกไหม้เสียหายกว่า 20 คูหา ได้แก่ ร้านขนมไทยแม่บุญมา , ร้านจี่แซ่โอสถ , ร้านแสงชัย , ร้านเจรียง(ร้านผ้า) , ฝั่งร้านอาหารทะเล , ร้านขายสีและขายกล่องโฟมพลาสติก ในระแวกนั้นอีกประมาณ 7-10 หลัง
          จากเหตุการณ์ดังกล่าว องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี , เทศบาลเมืองสิงห์บุรี , เทศบาลเมืองบางระจัน และ อปท.อื่นๆ รวมถึงอาสาสมัครกู้ภัย และหน่วยงานของจังหวัดใกล้เคียง ส่งรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กว่า 30 คันเข้าระงับเหตุ
          การดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ สร้างความเสียหายกับร้านขายของที่เป็นอาคารพาณิชย์และที่พักอาศัย กว่า 20 คูหา มีรายงานผู้สูญหาย 1 ราย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมูลค่าความเสียหายยังต้องรอการประเมินต่อไป
          อย่างไรก็ตาม ตลาดกลางอินทร์บุรี เป็นตลาดเก่ามีอายุกว่า 100 ปี ต้นเพลิงเป็นอาคารพาณิชย์โดยลักษณะการก่อสร้างหันหลังชนกัน อีกด้านเป็นโครงสร้างไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้การลุกไหม้กระจายวงกว้างอย่างรวดเร็ว ประกอบกับสภาพอาคารบ้านเรือนประชาชน คับแคบ จึงยากต่อการเข้าถึงของรถดับเพลิง
          สำหรับการช่วยเหลือจากหน่วยงานในเบื้องต้น เทศบาลตำบลอินทร์บุรี ได้ตั้งจุดอำนวยการเฉพาะกิจ เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์ผู้ประสบภัยในการขอรับความช่วยเหลือ และทีมเยียวยาจิตใจจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี เข้าตรวจเยี่ยมประเมินสุขภาพจิตจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว (หากมีความคืบหน้าจะรายงานต่อไป)
……………………………………
By : โสภิดา เผือกพันธ์ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments