ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สรุปข่าวเด่นประจำวัน (9.00 น. 1 ส.ค. 63)

664 Views
🔻 “โดสเดียว” เอาอยู่ บริษัทดังโวพบวัคซีนป้องกันโควิด-19
🔸จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ทำให้โลกมีความหวัง หลังออกมาประกาศว่าวัคซีนที่บริษัทพัฒนา โดยการทดลองในมนุษย์ที่เป็นอาสาสมัคร สามารถป้องกันโควิด-19 ได้ในโดสเดียวและเตรียมทดลองเฟส3 ในเดือน ก.ย.
🔸งานวิจัยของสหรัฐฯเผยพบโควิดในโพรงจมูกเด็ก ขณะที่สถานการณ์โควิดทั่วโลก ผู้คนยังตายและติดเชื้อไม่หยุดหย่อน
🔸ภรรยาผู้นำบราซิลรวมถึงคณะรัฐมนตรีหลายคนก็ติดเชื้อ ไทยพบติดเชื้อใหม่อีก 6 ราย ศบค.ยกเคสดานัง เวียดนาม เป็นกรณีศึกษา
…………
🔻 กมธ.รัฐธรรมนูญชงแก้ ม.256 เปิดทาง ส.ส.ร.
🔸“บิ๊กตู่” ยันรายชื่อ ครม.ใหม่ยังไม่ได้ส่งขึ้นทูลเกล้าฯ อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ ดับข่าว “บิ๊กป้อม คัมแบ็กคุมสีกากีลั่นคุมเอง ตร.กันท่าพี่ใหญ่งานเยอะอยู่แล้ว ต้องช่วยแบ่งเบา
🔸กมธ.ศึกษาแก้ รธน.จ่อส่งการบ้านสภาฯ 19 ก.ย. “พีระพันธุ์” เผยเห็นพ้องตั้งแท่นใส่มือรัฐบาล ชงแก้ ม.256 ระเบิดทางรื้อรธน.ตั้ง ส.ส.ร. ร่างใหม่ทั้งฉบับ
🔸“โภคิน” ให้ยึดโมเดลปี 34 เชื่อถ้า ส.ส.-ส.ว.เอาด้วย 5 เดือนเสร็จ “ภราดร”นั่งประธาน กมธ.รับฟังเสียงเยาวชน จ่อเชิญ สตช.แจงใช้อำนาจรัฐเล่นงานชุมนุม
🔸“มศว คนรุ่นเปลี่ยน”ชูกระดาษขาวประชด 10 ปีที่เสียไป “เด็กเตรียมอุดมฯ” แจวเรือตามหาประชาธิปไตย ขย่มการเมืองล้มเหลว
🔸แอมเนสตี้ยื่น จ.ม.เปิดผนึกถึง ผบ.ตร.บี้งดเว้นคุกคาม
🔻 ปัดใช้โคเคนรักษา “บอส อยู่วิทยา” “หมอฟัน” ยันฉีดแค่ยาชา
🔸สิระ” เดินเครื่องเรียกสอบทันตแพทย์ กรณีใช้สารโคเคนรักษาฟัน ทันตแพทยสภาเต้น ยันไม่ใช้โคเคนในยาชามาเป็น 100 ปีแล้ว
🔸ทันตแพทย์ “บอส”โผล่ ยืนยันไม่เคยให้สารที่มีโคเคนรักษา พร้อมรวบรวมหลักฐานเข้าชี้แจง อย.แจงใช้โคเคนในการรักษาพยาบาลเฉลี่ยปีละ 1 กก.
🔸“ธานี อ่อนละเอียด” แจง 6 ข้อ อดีต กมธ.กฎหมายฯ สนช.ไม่ได้ฟอกคดี ยันไม่มีอิทธิพลเปลี่ยนคำสั่งอัยการ หลังแถลงรีบชิ่งไม่ตอบความสัมพันธ์ทนาย “บอส”
🔸”รสนา” ยื่นหนังสือให้ “ชวน หลีกภัย” ขอบันทึกประชุมอดีต กมธ.กฎหมาย สนช.เอาไปตรวจสอบ หวั่นมีผลประโยชน์-สินบนเอี่ยว
🔸ส่วน “จารุชาติ มาดทอง” ที่เสียชีวิต ไม่ได้ให้การเรื่องความเร็วรถกับตำรวจตั้งแต่เกิดเหตุ แต่มาให้ปากคำกับอัยการทีหลังเมื่อปลายปี 2562 ผบก.ศพฐ.5 ประชุมร่วมตำรวจเชียงใหม่ ทำคดีละเอียดยิบทุกแง่มุม
🔸ตรวจวงจรปิดพบรถกระบะปริศนาขับตามผู้ตายก่อนเสียชีวิต อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ แม่เผยยังไม่มีหน่วยงานไหนยื่นมือเข้าช่วยเหลือ
…………
🔻 มือปืนยิงหัว 4 นัด “เจ้าของร้านซีฟู้ด” พุ่งปมมรณะ พนัน-ชู้สาว ขัดแย้งญาติ
🔸หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านอาหารทะเลดัง “ป้าฮี๊ดซีฟู้ด” ใกล้หาดชะอำชะตาขาด ถูกมือปืนเหี้ยม บุกซัลโว 4 นัดซ้อน สิ้นใจตายสยองคาที่นอน เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุได้ไม่ถึง 2 วัน
🔸ลูกสาววอนตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายโดยเร็วเพราะอำมหิตเกินมนุษย์ ผู้การเพชรบุรีสั่งระดมทีมสืบสวนลงพื้นที่ไล่ล่าตั้ง 3 ปม มรณะ ขัดแย้งทรัพย์สินมรดก หักหลังกันในวงพนัน และเรื่องชู้สาว

Comments

comments