ข่าวทั่วไป, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวปัจจุบัน

รัฐบาลเปลี่ยนใจ! ยังใช้ศูนย์สัตหีบกักตัวผีน้อย หลังถูกชาวโซเชี่ยลฯกระหน่ำหนัก!!

956 Views
         หลังจากเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีคำสั่งยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 และ ปิดศูนย์เฝ้าระวังที่รัฐบาลตั้งขึ้น หรือ State Quarantine ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ และในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศนั้น ล่าสุดเว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาลเผยแพร่ข้อมูลว่า สำหรับศูนย์เฝ้าระวังไวรัสโควิด–19 ในพื้นที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ยังคงเปิดใช้ตามปกติ เนื่องจากยังมีกลุ่มบุคคลที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ และอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังพักอาศัยอยู่
172617
         ด้าน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กยืนยันตรงกันว่า ศูนย์เฝ้าระวังที่รัฐบาลตั้งขึ้น หรือ State Quarantine ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ขณะนี้ได้เฝ้าระวังผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ยังคงเปิดใช้ตามปกติ และยังมีกลุ่มเฝ้าระวังพักอาศัยอยู่ในศูนย์ดังกล่าว ซี่งในอนาคตจะเปิดใช้สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการคัดกรอง และไม่สามารถกลับไปกักตัวเองที่ภูมิลำเนาได้
172618
         อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงคำสั่งดังกล่าวของทางรัฐบาลมีรายงานข่าวออกมาว่า สาเหตุของการกลับมาเปิดใช้ศูนย์กักตัวของฐานทัพเรือสัตหีบนั้น เนื่องจากมีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นผ่านทางโซเชียลมีเดียจำนวนมาก อีกทั้งบางส่วนยังได้ตำหนิรัฐบาลถึงการปิดศูนย์ดังกล่าว โดยเกรงว่า กลุ่มผู้ติดเชื้อไวรรัสโควิด–19 หรือผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงจะเดินทางไปไหนได้สะดวก อาจจะแพร่เชื้อไวรัสให้กับคนอื่นได้

Comments

comments