ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

ทต.ด่านเกวียน เร่งช่วยเหลือชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วม หวั่นเจอฝนตกซ้ำ!!

934 Views
          วันที่ 1 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ภายในหมู่บ้านด่านเกวียนวิลล่า หมู่ 3 ตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วม ฝนตกหนักเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก
          นายณรงค์ ปลิวกระโทก หัวหน้าสำนักงานปลัดเทศบาลตำบลด่านเกวียน เปิดเผยว่า ในขณะนี้บริเวณดังกล่าวระดับน้ำได้ลดลงเหลือ 50-60 เซนติเมตร สาเหตุเกิดมาจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ต่ำกว่าระดับถนนโดยรอบ ประกอบกับเป็นเส้นทางผ่านของน้ำป่าที่มาจากนอกหมู่บ้าน เพื่อผ่านไปยังลำน้ำมูล ถ้าปีไหนที่มีปริมาณฝนมากก็จะทำให้เกิดน้ำท่วมในหมู่บ้านดังกล่าวทุกปี
          เบื้องต้น นางฝน คงศักดิ์ตระกูล นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลด่านเกวียน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน มอบอาหาร น้ำดื่ม พร้อมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่อาศัยภายในหมู่บ้านด่านเกวียนวิลล่า ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วม พร้อมให้การช่วยเหลือพร้อมลำเลียงเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุและประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนออกมายังพื้นที่ปลอดภัย
62685
          ล่าสุดเมื่อช่วยบ่ายที่ผ่านมา นางฝนได้สั่งการเจ้าหน้าที่ให้ระดมกรอกทรายใส่กระสอบ เพื่อเตรียมความพร้อมลำเลียงนำไปวางยังจุดสำคัญ จุดเสี่ยงเพื่อกั้นน้ำบรรเทาปัญหาภัยน้ำท่วมที่อาจจะเจอฝนตกลงมาซ้ำบริเวณพื้นที่จุดเสี่ยงต่างๆ
62683

Comments

comments