ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

ศบค.ร่างมาตรการผ่อนปรนเฟส 5 ถึงคิวสถานบันเทิง-ร้านเกม คาดประกาศใช้ 1 ก.ค.

714 Views
          วันนี้ (24 มิถุนายน 2563) มีการแถลงข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการ ศบค.ชุดเล็กได้จัดทำร่างมาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 5 สำหรับผู้ประกอบการ 3 ประเภท ได้แก่ สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ, ร้านเกม-อินเทอร์เน็ต และอาบอบนวด โรงน้ำชา โดยให้เปิดบริการได้ถึงเวลา 24.00 น. ของทุกวัน
          นายแพทย์ทวีศิลป์ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมถึงมาตรการสำหรับสถานประกอบกิจการ 3 ประเภทดังกล่าวว่า สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ต้องห้ามผู้เข้ามาใช้บริการเกินกลุ่มละ 5 คน ห้ามนั่งสังสรรค์กับกลุ่มอื่นที่ตนไม่ได้มาด้วย และงดการเต้นในสถานบริการทั้งหมด
          ในส่วนของร้านเกม-อินเทอร์เน็ต สามารถให้ผู้ใช้บริการได้รอบละ 2 ชม. จากนั้นต้องพัก 15 นาที เพื่อทำความสะอาด และงดบริการเครื่องดื่มและอาหารทุกชนิด และสุดท้ายสถานบริการอาบอบนวดและโรงน้ำชา ผู้ให้และผู้ใช้บริการจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ยกเว้นเวลาอาบน้ำเท่านั้น และต้องทำการตรวจหาเชื้อแก่พนักงานเป็นระยะ
          ทั้งนี้นายแพทย์ทวีศิลป์ ย้ำว่ามาตรการดังกล่าวยังไม่ประกาศใช้ จะต้องหารือในที่ประชุมคณะกรรมการ ศบค.ชุดใหญ่ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้อีกครั้ง คาดว่าจะประกาศใช้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563

Comments

comments