ข่าวปัจจุบัน

ขอนแก่นจัดงานใหญ่ อีสานอุตสาหกรรมแฟร์ครั้งที่ 3

721 Views

Loading

 

           วันพุธที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น.นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครขอนแก่น อุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น รองผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานขอนแก่น รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานอีสานอุตสาหกรรมแฟร์ครั้งที่ 3 (E-SAN INDUSTRIAL FAIR 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 พฤษภาคม 2561 ณ Hall 1- 2 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) ภายใต้แนวคิด “SMART INDUSTRY FOR SMART CITY” เป็นการแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยี สินค้าและบริการ ในอุตสาหกรรมต่างๆเพื่อรองรับการเป็นเมือง SMART โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สาม และยกระดับเป็นงานระดับภูมิภาค

นายทรงศักดิ์ ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงรายละเอียดของงานโดยในปีนี้ จัดภายใต้แนวคิด(Concept) “SMART INDUSTRY FOR SMART CITY” เป็นการแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยี สินค้าและบริการ ในอุตสาหกรรมต่างๆเพื่อรองรับการเป็นเมือง SMART CITY โดยรูปแบบงานแบ่งเป็น 3 ส่วน ดังนี้
  •  ส่วนที่ 1)โซนนิทรรศการ SMART CITY ด้านต่างๆของขอนแก่น โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิตอล หรือ DEPA และรวมถึงผลงานสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมจากสถาบันการศึกษาในจังหวัดขอนแก่น
  • ส่วนที่ 2)โซนแสดง นวัตกรรม เทคโนโลยี สินค้าและบริการต่างๆของแต่ละอุตสาหกรรม กว่า 250 บูท ได้แก่ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และวัสดุก่อสร้าง อุตสาหกรรมซอฟแวร์และICTของ กลุ่ม START UP , อุตสาหกรรมลอจิสติกส์ เครื่องจักรเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรม เครื่องจักรกลใหญ่ด้านเกษตรและอุตสาหกรรมหนัก ก็นำมาแสดงอยู่หน้าศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าแห่งนี้ด้วย และรวมถึงงานวิจัยต่างๆจากภาคการศึกษา ก็นำมาแสดงในงาน ที่สำคัญมีสินค้าจากโรงงานในเครือสหพัฒน์ นำมาลดราคาพิเศษด้วย
  • ส่วนที่ 3) เป็นกิจกรรมอบรม สัมมนา หลายหัวข้อ เช่น การใช้เทคโนโลยี IOT:Internet of Thing สำหรับใช้ในโรงงานผลิต/ธุรกิจการผลิตและบริการ เสวนา “ทิศทางอุตสาหกรรมภาคอีสาน 2018-2020 การปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ THAILAND 4.0 ” โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งท่านให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน ,การ เสวนา “Science Park” พลิกธุรกิจด้วยนวัตกรรม”และ“บันไดสู่ธุรกิจนวัตกรรม”โดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น และอีกหลากหลายหัวข้อ

          ตลอดงานก็มีการนัดหมายเจรจาการค้า (Business Matching) ของแต่ละบูทด้วย ชาวขอนแก่นและชาวอีสานพลาดไม่ได้ พบกันในงานอีสานอุตสาหกรรมแฟร์ ครั้งที่ 3 (E-SAN INDUSTRIAL FAIR 2018) ระหว่างวันที่ ระหว่างวันที่ 24-27 พฤษภาคม 2561 ณ Hall 1- 2 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE)

ภาพ/ข่าว : สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น สอท.ขก.

Comments

comments