THAI TIME กทม., ข่าวปัจจุบัน

กทม.ตามติดสถานการณ์หลังผ่อนปรน 6 ธุรกิจเปิดบริการได้

762 Views

กทม.ส่งเจ้าหน้าที่ทุกสำนักงานเขต ออกตรวจผลการปฏิบัติ หลังมีประกาศผ่อนคลาย ให้ธุรกิจ 6 ประเภทเปิดบริการได้ พบเหตุการณ์ปกติ

229955
229951
          สำนักงานเขตหลักสี่ นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ พร้อมด้วยผู้บริหารเขต เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินการตรวจติดตามการปฏิบัติตามข้อกำหนดภายใต้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน กรณีการผ่อนปรนการเปิดสถานประกอบการ เพื่อเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในสถานประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรน อาทิ ร้านจำหน่ายอาหารฯ สวนสาธารณะ ร้านเสริมสวย และสถานที่ให้บริการดูแลรักษาสัตว์
229948
229953
         สำนักงานเขตประเวศ จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจชุดเวรอำนวยการ และฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์และตรวจติดตามการปฏิบัติตามประกาศกรุงเทพมหานคร โดยให้ผู้ประกอบการและประชาชนดำเนินการตามมาตรการผ่อนปรน ภายใต้มาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 บริเวณโดยรอบพื้นที่ตลาดพัฒนาการและตลอดแนวถนนพัฒนาการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตราย และผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการทำกิจกรรมด้านเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิต ตลอดจนด้านการออกกำลังกายหรือการดูแลรักษาสุขภาพ
         สำนักงานเขตบางพลัด จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัด ตรวจสอบตามมาตรการป้องกันโรคตามที่กรุงเทพมหานครกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สถานประกอบการร้านอาหาร ร้านเสริมสวยและห้างสรรพสินค้า พื้นที่เขตบางพลัดโดยเน้นย้ำให้มีมาตรการเข้มงวด ในการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล มีจุดคัดกรอง และมีเจลแอลกอฮอล์บริการแก่ประชาชน เพื่อเป็นการป้องกันการกลับมาแพร่เชื้อของโควิด-19
229952
229950
          สำนักงานเขตบางกะปิ จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก และเจ้าหน้าที่ทหาร ออกตรวจร่วมผู้ประกอบการในห้างบิ๊กซี ถ.รามคำแหง
          สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจแนะนำร้านอาหารในพื้นที่ โดยดำเนินการตรวจทางกายภาพและแนะนำด้านสุขลักษณะของร้านอาหารเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดฯ ได้แก่ การจัดที่นั่งรับประทานอาหารหรือการรออาหารต้องมีระยะห่างตามกำหนด การนั่งรับประทานอาหาร 1-2 คน/โต๊ะ และต้องมีฉากกั้นระหว่างบุคคล มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ผู้ประกอบการหรือผู้สัมผัสอาหารต้องสวมหน้ากากอนามัย และถุงมือตลอดเวลา มีการทำความสะอาดห้องสุขา ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบริเวณร้านด้วยน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ รวมถึงการเปิด-ปิดร้านตามเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นต้น
229949
229954
          สำนักงานเขตหนองจอก จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจตรวจสถานประกอบการที่ได้รับการผ่อนผันให้ดำเนินกิจการได้ ตามประกาศ กทม. ให้ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดอย่างเข้มงวด และเคร่งครัดในพื้นที่เขตหนองจอก
          สำนักงานเขตสาทร ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สังเกตการณ์ห้างค้าส่งขนาดกลางเปิดจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นวันแรกหลังประกาศห้ามจำหน่ายตามประกาศกรุงเทพมหานคร และจัดระเบียบแถวประชาชนเข้าเลือกซื้อเครื่องดื่มประเภทต่างๆ ภายในห้างค้าส่งขนาดกลาง ทั้งนี้ผู้เกี่ยวข้องได้จัดการอย่างมีระบบ ไม่ยื้อแย่งและเลือกซื้อตามลำดับคิวที่เจ้าหน้าที่กำหนด เหตุการณ์ทั่วไปปกติ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ของห้างฯ ตลอดเวลาเรื่องระยะห่างทางสังคม social distancing 
Cr: ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานคร

Comments

comments