ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สรุปข่าวเด่นประจำวัน (9.00 น. 4 ส.ค. 63)

505 Views
🔻น้ำป่าซัดคร่า ผอ.โรงเรียน พายุซินลากูถล่ม ครูภูเก็ตก็สังเวย
🔸ฤทธิ์พายุ “ซินลากู” มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ศพ ผอ.โรงเรียนจมหายกลายเป็นศพ หลังเกิดฝนตกต่อเนื่องทำให้ถนนขาดหลายสายรถติดกันพัลวัน
🔸น้ำป่าไหลหลากถล่มบ้านเรือนและพืชผลการเกษตรเสียหายยับ เจ้าหน้าที่เร่งอพยพชาวบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัย แหล่งท่องเที่ยวปิดตัวชั่วคราว
🔸ส่วนนายกฯ สั่งทหารและฝ่ายปกครองลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน จัดสรรงบประมาณช่วยเหลือเร่งด่วน
…………
🔻 เรียก “เพิ่มพูน ชิดชอบ” แจงไม่แย้งสำนวนบอส อยู่วิทยา
🔸ตำรวจภาค 5 พร้อมแพทย์เชียงใหม่ตั้งโต๊ะแถลงผลผ่าศพรอบ 2 “จารุชาติ มาดทอง” พยานปากเอกคดีบอส หลุดคดีชนตำรวจ ผบช.ภ.5 ระบุน่าจะเป็นอุบัติเหตุ
🔸แต่จะตรวจสอบทุกข้อที่สังคมสงสัย ส่วนแพทย์ชี้ผลตรวจรอบ 2 เหมือนกับครั้งแรกและไม่พบร่องรอยถูกซ้อม มีเลือดออกที่ก้านสมองเป็นจุดสำคัญทำให้เสียชีวิต
🔸“วิชา” เรียกประชุมนัดแรก ตั้ง 4 คณะตรวจสอบอัยการ-ตำรวจ-บุคคลทั่วไปและกฎหมายบวกทีมรวบรวมเอกสาร ประเดิมเรียกอัยการแจง 5 ส.ค.นี้
🔸ด้านคณะ กก.ตรวจสอบข้อเท็จจริง ตร.จ่อเรียก “น้องเนวิน” ให้ข้อมูลปมไม่เห็นแย้งอัยการสัปดาห์นี้ ขณะที่ “บิ๊กตู่” รอฟังความเห็นคณะกรรมการศึกษาก่อนรื้อคดีได้ไหม
…………
🔻 บิ๊กตู่ไม่สนขู่ป่วน ยันปมปรับคณะรัฐมนตรีจบแล้ว
🔸“บิ๊กตู่” หงุดหงิดโดนขู่อาฟเตอร์ช็อก ยันเรื่องปรับ ครม.จบแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ลั่นไม่เคยปัดความรับผิดชอบทุกเรื่อง
🔸 “นฤมล” ทิ้งเก้าอี้โฆษก รบ.แล้ว จ่อนั่ง รมช.แรงงาน “บิ๊กป้อม” มั่นใจไร้อาฟเตอร์ช็อก “สมศักดิ์”ปฏิเสธไม่เคยขู่นายกฯ แค่เทคนิคคำถามสื่อ
🔸พท.ลุยเต็มสูบจ่อชงญัตติแก้ รธน. 256 นำร่องก่อน ย้ำต้องเสร็จใน 1 ปี แล้วยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่ “เจ๊หน่อย”จวก ส.ว.ทำงอแงยึดติดอำนาจ
🔸ก้าวไกลชี้ต้องถอดสลักระเบิด “รธน.ฉบับซือแป๋” ปชป.หนุนเต็มที่แก้ ม.256-ตั้ง ส.ส.ร.
🔻 110 ทหารสหรัฐ บินเข้ามาไทยแล้ว ศบค.ปล่อยให้ผ่าน
🔸ศบค.ยากจะต้าน ยอมเปิดทางให้กองทัพบกนำทหารสหรัฐอเมริกา 110 นายจากเกาะกวมและญี่ปุ่น เข้ามาร่วมฝึกในไทยตลอดเดือน ส.ค. โดยบินมาลงอู่ตะเภา
🔸ด้านที่ปรึกษาพิเศษ ทบ.ลั่นมั่นใจเอาอยู่ คุมเข้มตามมาตรการสาธารณสุข ส่งเข้า กักตัว 14 วันในโรงแรมในกรุง ยันไม่ต้องห่วงปล่อยทำนอกลู่นอกทาง
🔸อ้างความจำเป็นฝึกต่อเนื่อง พร้อมคาดโทษคนดูแลห้ามปล่อยเล็ดลอด ขณะเดียวกันพบนานาชาติพาเหรดเข้าไทยเพียบ โดยไทยยังพบคนติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย มาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอินเดีย
🔸ด้านองค์การอนามัยโลก ยอมรับการระบาดของโควิด-19 เป็นวิกฤติครั้งใหญ่สุดในรอบ 100 ปี อาจมีผลกระทบตามมาอีกนานหลายสิบปี แนะให้ประชาคมโลกพยายามเรียนรู้ที่จะอยู่กับไวรัส และต่อสู้ด้วยเครื่องมือที่มี
…………
🔻บัณฑิตหนุ่มตกงาน โดดตึกสลด ลูกชายรอง ผกก.สืบ เพิ่งเรียนจบปีเดียว
🔸บัณฑิตหนุ่มคณะบัญชี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ลูกชายรองผู้กำกับสืบยางตลาด จ.กาฬสินธุ์
🔸เครียดหางานทำไม่ได้ ดิ่งอพาร์ตเมนต์ 5 ชั้นที่พักย่านดินแดงจบชีวิตในวัย 24 ปี ตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อมพบเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาครั้งหนึ่งแล้ว 

Comments

comments