ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

ศบค. ถกเครียด พบผู้ติดเชื้อเป็นทหารอียิปต์ พักในโรงแรม จ.ระยอง สั่งคุมเข้มทุกพื้นที่ตามไทม์ไลน์!!

1246 Views
         วันนี้ (13 กรกฎาคม 2563) มีการแถลงข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.เปิดเผยรายละเอียดผู้ป่วยใหม่ในประเทศไทย สัญชาติอียิปต์ อายุ 43 ปี อาชีพทหาร โดยมีไทม์ไลน์การเดินทางดังนี้
          ทหารและลูกเรือชุดนี้เดินทางเข้ามา โดยออกจากสนามบินไคโร ประเทศอียิปต์ ไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 และวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 เดินทางจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไปปากีสถาน โดยวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 เดินทางมายังประเทศไทย 
25651
         วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ออกจากประเทศไทยไปทำภารกิจทางทหารที่ประเทศจีน และกลับมาในวันเดียวกัน ตรวจหาเชื้อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ผลตรวจพบเชื้อวันที่ 12 กรกฎาคม 2563 แต่อีก 30 ราย ที่เป็นลูกเรือที่มาด้วยกันทั้งหมดก็ไม่พบเชื้อ ซึ่งจะมีการตรวจซ้ำเพื่อยืนยันอีกรอบ
         สำหรับทหารอียิปต์รายนี้เดินทางเข้ามาในลักษณะของลูกเรือ ในข้อกำหนดที่เป็นแนวปฏิบัติตามกฎหมาย เป็นผู้ควบคุมยานพาหนะหรือเจ้าหน้าที่ประจำยานพาหนะ จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาในประเทศทำภารกิจ หรือมีกำหนดเดินทางออกนอกราชอาณาจักรที่ชัดเจน
         อย่างไรก็ตาม ที่ประชุม ศบค. ได้มีการถกประเด็นนี้ และมีการออกมาตรการคุมเข้ม ภายในบริเวณพื้นที่โรงแรมดังกล่าว และพื้นที่บางแห่งในจังหวัดระยอง ซึ่งจะเป็นหน้าที่ของสำนักควบคุมโรคของจังหวัดระยองต่อไป

Comments

comments