ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

เปิดใจกำนันตึ๊ง กำนันยอดเยี่ยมระดับประเทศปี’62

1955 Views

Loading

          เปิดใจกำนันตึ๊ง “ไพบูณร์ พินเที่ยง” กำนันยอดเยี่ยมระดับประเทศปี’62 หนึ่งเดียวในสมุทรปราการ ตั้งใจประสานทุกฝ่ายเพื่อดึงงบประมาณมาพัฒนาตำบลท้ายบ้านให้รุ่งเรือง

 

          กระทรวงมหาดไทยได้จัดให้มีรางวัลกำนัน ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม โดยจะพิจารณาคัดเลือกทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาจากทั่วประเทศ เพื่อมอบรางวัลอันทรงเกียรติต่อผู้ที่ทุ่มเททำงาน เป็นที่พึ่งให้กับประชาชน
          จากผลการพิจารณา ปี พ.ศ. 2562 รางวัลกำนัน ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม มีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 262 คน แยกเป็น รางวัลกำนันยอดเยี่ยม 129 คน หนึ่งในนั้นคือ นายไพบูณร์ พินเที่ยง หรือที่รู้จักกันในนาม กำนันตึ๊ง กำนันตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรปราการ รวมอยู่ด้วย และเป็นคนเดียวในจังหวัดที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

          ย้อนกลับไปเมื่อ ปี พ.ศ. 2545 กำนันตึ๊งเคยได้รับรางวัลผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยมมาแล้ว และในครั้งนี้เป็นการรับรางวัลในฐานะกำนันยอดเยี่ยมอีกครั้ง ยิ่งเป็นเครื่องการันตรี ความสามารถและความทุ่มเท ในการทำงานเพื่อประชาชนได้เป็นอย่างดี
           กำนันตึ๊ง กล่าวกับกองบรรณาธิการ แฟนเพจ THAI TIME ว่า การได้รับรางวัลในครั้งนี้ ถือเป็นเสมือนกำลังใจที่จะขับเคลื่อนให้ตนได้ทำงานเพื่อพี่น้องในตำบลต่อไป โดยมีเป้าหมายคือการพัฒนาชุมชน ทั้งเรื่องสิ่งแวดล้อม สภาพความเป็นอยู่ การพัฒนาอาชีพ ที่สำคัญจะเน้นการประสานงานกับหน่วยงานท้องถิ่น เพื่อที่จะดึงงบประมาณการพัฒนาลงมาสู่ตำบลท้ายบ้านให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ THAI TIME ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments