THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวปัจจุบัน

“foodpanda สิงห์บุรี”..มาถูกที่-ถูกเวลา-ถูกสถานการณ์ แจ้งเกิดเต็มตัว..ออเดอร์พุ่งกระฉูด‼️

6923 Views
         นายสิรภพ กุลากูล ชิติ้เมเนเจอร์ (ผู้จัดการประจำจังหวัดสิงห์บุรี) ฟู้ดแพนด้า สิงห์บุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี ว่า หลังจาก ทางบริษัทมาเปิดให้บริการในจังหวัดสิงห์บุรี ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ากระแสการตอบรับดีเกินคาด
181507
นายสิรภพ กุลากูล
ผู้จัดการประจำจังหวัดสิงห์บุรี
          โดยส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนไม่อยากออกจากบ้าน ขณะที่อีกส่วนหนึ่งเกิดจากการอยากทดลองบริการรูปแบบใหม่ ที่ยังไม่เคยปรากฏมาก่อนในย่านนี้ โดยก่อนเปิดตัว ทีมงานรู้สึกกังวลเช่นกันว่า จะสามารถทำตลาดได้ตามเป้าหมายหรือไม่ แต่หลังจากเปิดตัว กลับได้รับความสนใจใช้บริการเป็นจำนวนมาก
181509
         นายสิรภพ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ ฟู้ดแพนด้าสิงห์บุรี มีออเดอร์เฉลี่ยแล้วประมาณ 650 ออเดอร์ต่อวัน โดยเฉพาะเมนูเครื่องดื่มและอาหารจานด่วน จะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ช่วงเวลาที่มีออเดอร์เยอะที่สุดจะเป็นช่วงกลางวันตั้งแต่ เวลา 11.00 – 13.00 น. กลุ่มลูกค้าหลักที่จะเป็นกลุ่มคนทำงาน และอีกหนึ่งกลุ่มคือ ผู้สูงอายุ เนื่องจากสะดวกสบายไม่ต้องออกไปซื้อเอง และไม่ต้องรอลูกหลานหามาให้รับประทาน ที่สำคัญสามารถเลือกสั่งเองได้ตามใจชอบ แต่ถ้าเป็นวันอาทิตย์ ยอดการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นถึง 750 ออเดอร์
181513
181510
          สำหรับจำนวนร้านค้า ขณะนี้มีร้านค้าในพื้นที่เขตอำเภอเมืองสิงห์บุนี ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับทาง foodpanda แล้วกว่า 150 ร้าน บางส่วนอยู่ในกระบวนการตรวจสอบและอนุมัติ มีร้านค้าที่ได้รับการอนุมัติ และออนไลน์ในระบบ 100% ประมาณ 70-80 ร้าน ขณะเดียวกัน ยังมีร้านค้าที่ต่อคิวสมัครเพิ่มเติม เนื่องจากมีเสียงเรียกร้องจากทางลูกค้าไปยังร้านให้เปิดบริการส่งเดลิเวอรี่กับทางเรา
181512
181511
          นอกจากนี้ทาง foodpanda เองยังสนับสนุนให้ร้านขายอาหารแผงลอยต่างๆ ที่ไม่มีหน้าร้านค้า เช่น ร้านในตลาดคลองถม สามารถสมัครสมาชิกได้ เพียงแค่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งในพื้นที่เขตอำเภอเมืองฯ มีครัวที่สะอาด โดยจะมีเจ้าหน้ามาตรวจประเมินเบื้องต้นก่อน
          นายสิรภพ กล่าวว่า ปัจจุบัน มีจำนวนไรเดอร์ทั้งหมด 60 คน แต่ก็ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากจำนวนออเดอร์ที่เข้ามามากจนทำให้ไรเดอร์ไม่สามารถบริการได้ตามกำหนด โดยในวันที่ 24 มี.ค. จะเปิดรับสมัครเพิ่มเติมอีก 10 คน ถ้าแต่ละคนทำงานเต็มรอบจะได้รายได้เฉลี่ย 23,000 บาท ต่อเดือน เลยทีเดียว
          ส่วนแผนงานในอนาคต คาดว่าอีกประมาณ 6 เดือนจะพิจารณาขยายบริการไปยังพื้นที่ต่างอำเภอ โดยการเพิ่มสาขาในการดูแลแยกแต่ละอำเภอ จนครอบคลุมทั้งจังหวัดต่อไป

Comments

comments