THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวปัจจุบัน

ร้อง ทม.บางระจัน ทำถนนสูงเกินไป จนเข้า-ออกบ้านไม่ได้!!!

2297 Views

ชาวบ้านวังขรณ์ บางระจัน ร้อง ทม.บางระจัน ทำถนนสูงเกินไปเข้าออกบ้านลำบาก แถมไม่มีไหล่ทาง เสี่ยงอุบัติเหตุ!!

          วันที่ 10 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณถนนเรียบแม่น้ำน้อย หมู่ 9-10 ตำบลโพธิ์ชนไก่ อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ชาวบ้านร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว THAI TIME ว่า เทศบาลเมืองบางระจัน ได้ปรับปรุงขยายถนนสายเลียบแม่น้ำน้อยบริเวณ หมู่ 10 ตำบลโพธิ์ชนไก่ อำเภอบางระจัน และยกพื้นถนนขึ้นสูงกว่าเดิม โดยเทคอนกรีตเสริมเหล็กเสร็จเรียบร้อยแล้ว ยังเหลือการเก็บงานตามไหล่ถนน ว่า จะมีการเทหินคลุกตลอดแนวซ้าย-ขวา บริเวณขอบถนนเพื่อป้องกันการทรุดตัวหรือไม่
46322
46321
          ถนนคอนกรีต ดังกล่าว มีระดับความสูงขึ้นจากถนนดินเดิม ทำให้บ้านเรือนประชาชนกว่า 50 ครัวเรือนที่มีรั้วบ้านติดกับถนนได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถเปิดปิดรั้วและขับรถเข้าออกบ้านได้ตามปกติ โดยบางบ้านที่พอจะมีฐานะทางการเงินหน่อยก็ลงมือทำเอง ขณะที่บางบ้านยังไม่ได้ทำทางลาด เพราะฐานะทางการเงินไม่ดี ซึ่งมีอยู่หลายหลังคาเรือน กำลังได้รับความลำบาก
46320
46324
          นายสมเจตน์ อ่ำจิ้ว ชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลโพธิ์ชนไก่ อำเภอบางระจัน กล่าวว่า ถนนสายดังกล่าวอยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองบางระจัน ต่อมาเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2563 มีการถมดินขยายถนนเทคอนกรีตให้มีสภาพถนนที่ดีขึ้น ตนเองก็ไม่ได้ขัดข้องอะไรและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ตอนแรกก็พอรู้อยู่ว่าจะมีการทำถนนใหม่ แต่ไม่คิดว่าจะทำสูงขนาดนี้ โดยก่อนหน้านี้พื้นผิวถนนกับบ้านของตนจะเป็นพื้นระดับเดียวกัน แต่ตอนนี้กลายเป็นพื้นบ้านอยู่ต่ำกว่าถนนประมาณ 1.20 เมตร
46323
46326
          นายสมเจตน์ กล่าวต่ออีกว่า จะเข้าออกบ้านก็ไม่ได้ ต้องทำทางลาดลงมาในบ้านเพื่อให้รถชนิดต่างๆ สามารถเข้าออกได้ บ้านที่พอจะมีฐานะไม่ขัดสนด้านการเงินก็ลงมือทำทางลาดเข้าบ้านเอง ซึ่งปัญหาที่จะตามมาอีกก็คือเรื่องการระบายน้ำ หากฝนตกหนักลงมาน้ำก็จะขังอยู่ในบ้านไม่สามารถระบายลงแม่น้ำได้เหมือนที่ผ่านมา
         “..ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำถนนสูงขนาดนี้ เพราะพื้นที่แถวนี้เท่าที่จำได้เคยมีน้ำท่วมครั้งเดียวเมื่อปี พ.ศ.2549 ซึ่งน้ำก็ไม่ได้ล้นมาจากแม่น้ำน้อย แต่เป็นน้ำที่มาจากแม่น้ำเจ้าพระยาที่เกิดจากถนนสายสิงห์บุรี-ชัยนาทขาด น้ำจึงไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านแถวนี้” นายสมเจตน์กล่าว
46325
          ทางด้าน นายมานิตย์ ชมกลิ่น อยู่บ้านเลขที่ 74 /4 หมู่ 10 ตำบลโพธิ์ชนไก่ อำเภอบางระจัน กล่าวสอดคล้องกันว่า ตนต้องนำหินคลุกมาเทเป็นทางลาดเข้าบ้านเอง เนื่องจากถนนสร้างใหม่มีระดับสูงมาก ส่วนไหล่บริเวณขอบถนนไม่ทราบเหมือนกันว่าผู้รับเหมาจะมาเทหินคลุกหรือไม่ ถ้าไม่ดำเนินการ ในภายหน้าอาจทำให้เกิดความเสียหายและเกิดอุบัติเหตุในการใช้รถใช้ถนนได้
          “จึงฝากวิงวอนขอให้เทศบาลเมืองบางระจันเจ้าของพื้นที่ หรือเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสร้างความเข้าใจกับชาวบ้านให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วย” นายมานิตย์ กล่าว
BY : ประนอม พวานนท์ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments