ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

ตายพุ่งไม่หยุด! ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ยอดรวมล่าสุดขยับขึ้นเป็น 9 ราย

543 Views
          นพ.อนุพงศ์ สุจริยากุล ผู้ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดว่า ประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสดังกล่าวเพิ่มอีก 2 ราย เป็นชายไทย อายุ 54 ปี มีประวัติเดินทางมาจากมาเลเซีย และหญิงไทยอายุ 56 ปี ซึ่งก่อนเสียชีวิตได้เข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ส่วนสาเหตุพบภาวะปอดอักเสบรุนแรง ทำให้ขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็น 9 รายแล้ว
190772
          นพ.อนุพงศ์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ 136 ราย แบ่งเป็น 3 กลุ่มดังนี้ กลุ่มที่ 1 ผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย หรือเกี่ยวข้องกับสถานที่พบผู้ป่วยก่อนหน้านี้ จำนวน 71 ราย ได้แก่ กลุ่มสนามมวย 2 ราย กลุ่มสถานบันเทิง 10 ราย กลุ่มผู้สัมผัสกับผู้ป่วยที่มีรายงานมาแล้ว 59 ราย กลุ่มที่ 2 มีผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 59 ราย เป็นกลุ่มที่เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงทั้งคนไทยและคนต่างชาติ 21 ราย กลุ่มผู้ทำงาน,อาศัย ในสถานที่แออัดต้องใกล้ชิดคนจำนวนมากหรือเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ 15 ราย กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ 2 ราย กลุ่มที่ไปสถานที่แออัด 3 ราย กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับขนส่งสาธารณะ 4 ราย และกลุ่มอื่นๆ ตามเกณฑ์เฝ้าระวัง เช่น ปอดอักเสบไม่ทราบสาเหตุ 14 ราย และกลุ่มที่ 3 ผู้ที่ได้รับผลยืนยันทางห้องปฏิบัติการพบเชื้อแต่อยู่ระหว่างรอประวัติและสอบสวนโรค 6 ราย
          ทั้งนี้พบว่าผู้ป่วยรายใหม่ 136 ราย กระจายอยู่ใน 18 จังหวัด มากสุดที่คือกรุงเทพฯ 80 ราย รองลงมาได้แก่ เชียงใหม่ 9 ราย สมุทรปราการ 7 ราย ภูเก็ต 6 ราย ชลบุรีและนครสวรรค์จังหวัดละ 3 ราย เป็นต้น ซึ่งยังพบผู้ป่วยรายใหม่ในกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องกับขนส่งสาธารณะ ทั้งรถแท็กซี่, รถเมล์, รถบัส, รถตู้, รถไฟฟ้า, เรือ, เครื่องบิน อย่างต่อเนื่อง 
  

Comments

comments