THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวปัจจุบัน

ผู้ว่าฯ สิงห์บุรี สั่งปิดสถานบริการเพิ่ม ถึงคิวปิดห้างฯ-ตลาดนัด อนุญาตเฉพาะโซนจำหน่ายอาหารซื้อกลับบ้าน!!

24967 Views
          ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี รายงานว่า วันนี้ (31 มีนาคม 2563) นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ในฐานะผู้กำกับบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี ออกหนังสือคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรีตามนโยบายที่ต้องการให้มีผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ ประกอบด้วยสถานที่ดังนี้
191670
นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี
ปิดชั่วคราว
– สถานบริการและสถานประกอบการลักษณะที่คล้ายสถานบริการ
– สถานบริการเกี่ยวกับการออกกำลังกายทุกแห่งในจังหวัดสิงห์บุรี
– โรงภาพยนตร์ มหรสพ ทุกแห่งในจังหวัดสิงห์บุรี
– สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ เช่น ร้านสปา ร้านนวด สถานเสริมความงาม
– ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านคาราโอเกะ ร้านสนุกเกอร์
– ร้านเสริมสวย แต่งผมหรือตัดผม
– สถานบริการสักผิวหนัง หรือเจาะส่วนหนึ่งส่วนใดบริเวณร่างกาย
– ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และ สนามพระเครื่อง พระบูชา
– ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม และ สถานที่จัดนิทรรศการ
– สถานบริการควบคุมน้ำหนัก คลินิกความงาม และ สถานเสริมความงาม
– สถานบริการสปา อาบน้ำ ตัดขน รับเลี้ยง หรือ รับฝากสัตว์เลี้ยง
– สถานประกอบกิจการอาบน้ำ อบไอน้ำ อบสมุนไพร
191675
191676
ปิดชั่วคราว (เฉพาะส่วน)
– ร้านอาหาร ยกวันเฉพาะส่วนการจำหน่ายอาหาร เพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น และร้านอาหารในโรแรมที่ให้บริการเฉพาะผู้พักอาศัยในโรงแรม
– ห้างสรรพสินค้า ยกวันเฉพาะแผนกชุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา หรือ สินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ร้านอาหาร เฉพาะจำหน่ายเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น ที่ทำการธนาคาร และ ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือหรือระบบสื่อสาร
– พื้นที่ที่นั่ง หรือ ยืน สำหรับรับประทานอาหารในร้านสะดวกซื้อทุกแห่ง และ ให้มีเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย เจลแอลกอฮอล์ เพื่อให้ผู้มาใช้บริการทำความสะอาดมือ
– ตลาด และ ตลาดนัด ยกเว้นเฉพาะส่วนการจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จ เพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น อาหารสัตว์ ร้านขายยา และสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต
– งดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย โรงเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถาบันกวดวิชายกเว้นการเรียนการสอนทางออนไลน์
– งดการเยี่ยมผู้ต้องขัง ยกวันกรณีจำเป็น ตามดุลยพินิจของผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสิงห์บุรี
191672
191671
          อย่างไรก็ตาม หากบุคคลใดฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าวถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ มีผลตั้งแต่ 31 มีนาคม 2563 ถึง 30 เมษายน 2563
          ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ผลของคำสั่งดังกล่าว ทำให้ตลาดนัดทุกแห่งต้องปิด ยกเว้นจำหน่ายได้เฉพาะโซนหรือส่วนที่เป็นร้านอาหาร แต่ต้องบริการเฉพาะซื้อกลับไปบริโภคที่บ้าน เช่น ตลาดนัดคลองถม ตลาดนัดผ้า ตลาดนัดต้นไม้ และตลาดนัดตามอำเภอต่างๆ ต้องปฏิบัติตามประกาศนี้ด้วยเช่นกัน

Comments

comments