Singburi ดีจัง

ชาวสิงห์บุรี..เห็นต่าง พร้อมใจโหวต “ไม่ต้องย้าย” สถานที่จัดงานเทศกาลกินปลาฯ ถึง 72% ขาดลอย..

819 Views

Loading

จากกรณีที่ แฟนเพจ Singburi Review ได้จัดทำโพลล์สำรวจความคิดเห็นชาวสิงห์บุรี กลุ่มผู้ใช้ facebook ในหัวข้อที่ว่า ทางจังหวัด ควรจะย้ายสถานที่จัดงาน #เทศกาลกินปลา จากบริเวณศาลากลาง(หลังใหม่) ไปจัดที่อื่นหรือไม่ โดยกำหนดระยะเวลาการรับผลการโหวต 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-7 พ.ย.ที่ผ่านมา

           ผลปรากฏว่า…มีผู้ลงคะแนนโหวตทั้งสิ้น 811 เสียง แยกเป็น เห็นด้วยให้ย้าย 229 เสียง คิดเป็น 28% และไม่ต้องย้าย 582 เสียง คิดเป็น 72% โดยมีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น 71 รายการ..

ในจำนวนผู้แสดงความคิดเห็นสามารถสรุปประเด็นได้ดังนี้..
สถานที่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ที่ทำให้การจัดงานไม่ประสบความสำเร็จช่วงที่ผ่านมา เกิดจาก “รูปแบบการจัดงาน” ที่ไม่มีเอกลักษณ์เหมือนชื่องาน ……..เหมือนงานวัด………เหมือนงานตลาดนัด……..มีปลาจำหน่ายน้อย………สินค้าราคาแพง………..ค่าเช่าที่แพงเกินไป………..ใช้ผู้รับเหมามาจัดงาน……….การแสดงบนเวทีไม่น่าสนใจ………..สินค้าที่นำมาจำหน่ายไม่ได้มาตรฐาน…และอื่นๆ

หมายเหตุ : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review : ในเมื่อผลการสำรวจออกมาชี้ชัดแบบขาดลอย 72 ต่อ 28 ไม่เห็นด้วยกับการย้าย..แม้จะเป็นแค่กลุ่มผู้ใช้เฟสบุคส์ก็ตาม แต่ก็สามารถสะท้อนทัศนคติที่ชาวสิงห์บุรีมีต่อกรณีการจัดงานเทศกาลกินปลาฯ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งงานที่ชาวสิงห์บุรีภาคภูมิใจได้เป็นอย่างดีว่า..เขาไม่เห็นด้วยกับการย้าย..ย้ายทำไม? ย้ายเพื่ออะไร? ย้ายเพื่อเอาใจคนต่างถิ่นกระนั้นหรือ? ทำไมไม่ปรับปรุง “รูปแบบการจัดงาน” ให้กลับมาได้มาตรฐานดังเดิม?

การย้ายไปจัดงาน ณ สถานที่แห่งใหม่ที่ ว.เกษตรและเทคโนโลยีสิงห์บุรี แม้ทำเลจะดูดี อยู่ติดถนนสายเอเชีย แต่ช่วงเวลาการจัดงานอยู่ระหว่างเทศกาลปีใหม่ ใครๆ เขาก็อยากรีบกลับไปพักผ่อนกับครอบครัวกันทั้งนั้น..คณะผู้จัดงานมั่นใจแล้วหรือว่าจะสามารถดึงนักเดินทางให้แวะเข้ามาชม+ช็อปปิ้ง สินค้าของเราได้………..ดีไม่ดี จะกลายเป็นมูลเหตุแห่งปัญหาการจราจร เพิ่มความแออัด ติดขัดหนักเข้าไปอีก !! ยิ่งการจัดงานเน้นช่วงกลางคืนด้วยแล้ว จะแน่ใจได้อย่างไรว่า “คนเดินทาง” เขาจะแวะมาเที่ยวงานกัน เพราะที่ผ่านมา..เกือบทั้งหมดเป็นชาวสิงห์บุรีแทบทั้งสิ้น..!?

ได้โปรด……….ฟังเสียงชาวสิงห์บุรีในฐานะเจ้าของพื้นที่บ้าง..เพราะตอนนี้เสียงคัดค้านดังกระหึ่มเมือง..!! 

BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ในเครือ สำนักข่าว THAI TIME  [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments