THAI TIME สิงห์บุรี

ตั้งกรรมการสอบแล้ว..ภาพหลุดตำรวจสิงห์บุรี นั่งร่วมวงกิน-ดื่ม แจงสถานที่เป็นอาคารส่วนบุคคลกำลังพูดคุยสายข่าวยาเสพติด

142 Views
          วันที่ 14 มกราคม 2566 เวลา 13.00 น. ตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วีรวิชญ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง รอง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี และ พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผู้กำกับการสถานีตำรวจอินทร์บุรี ชี้แจงข้อเท็จจริง
          กรณีปรากฏภาพเผยแพร่ทางสื่อสาธารณะ โดยมีบุคคลนั่งอยู่และมี อาหาร เครื่องดื่ม วางอยู่บนโต๊ะ โดยโพสต์นั้นมีการพิมพ์ข้อความสรุปใจความได้ว่า “แฉภาพตำรวจตั้งวงเมาในโรงพัก กับแกล้มเพียบ”
          จากกรณีดังกล่าวตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ได้สั่งการให้ สถานีตำรวจภูธรอินทร์บุรี ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นปรากฎว่า สถานที่ปรากฏในภาพที่เผยแพร่ทางสื่อเป็นอาคารส่วนบุคคลเป็นห้องปฏิบัติการชุดสืบสวน ซึ่งแยกออกจากสถานีตำรวจโดยชัดเจนและอยู่ติดกับบ้านพักของข้าราชการตำรวจโดยมีถนนกั้นระหว่างอาคารดังกล่าวกับสถานีตำรวจเพื่อใช้ในการสัญจรไปมาของครอบครัวข้าราชการตำรวจ และอาคารดังกล่าวได้ใช้ในภารกิจงานสืบสวนในการประชุมวางแผนและการสืบสวนขยายผลจับกุมคนร้าย
          สำหรับบุคคลที่ปรากฏตามภาพ ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าตำรวจฝ่ายสืบสวนของ สถานีตำรวจภูธรอินทร์บุรี ทราบชื่อ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ แสนพาน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน จากการตรวจสอบเบื้องต้นนั้น เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2565 เวลาประมาณ 15.00 -16.00 น. ได้มีสายข่าวจำนวน 2 คน ชาย 1 คน หญิง 1 คน ได้มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบคนดังกล่าว
          เพื่อแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติด และได้รู้จักกับ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ ในฐานะเป็นสายลับซึ่งเคยปฏิบัติงานร่วมกันมาโดยตลอด โดยที่ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ ไม่ทราบล่วงหน้าว่า สายลับงานข่าวทั้ง 2 จะนำอาหารเหล้าและเบียร์เข้ามาด้วย
          ส.ต.อ.วัชรพงศ์ เห็นว่าเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดี และเป็นการสร้างสายข่าวที่ดี จึงยอมให้สายข่าวทั้ง 2 ท่าน นั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มภายในห้องและพูดคุยเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติด โดยที่ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ ไม่รู้ว่าสายข่าวที่เป็นผู้หญิงคนนั้นจะแอบถ่ายรูปไป
          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวสายข่าวทั้ง 2 คนนั้น มาเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง และได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว กำหนดให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน หากการกระทำของ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ มีการกระทำความผิดทางอาญา วินัย หรือระเบียบแบบแผนของตำรวจ ก็จะพิจารณาลงทัณฑ์ตามกฎหมายหรือระเบียบอย่างเด็ดขาดต่อไป
…………………………..
By : ประนอม พวานนท์ (ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี)

Comments

comments