THAI TIME สิงห์บุรี

ตลาดต้องชม วัดพระนอนจักรสีห์ฯ ตั้งกรรมการสอบเหตุร้องเรียนขนมจีนน้ำยาผสมทิชชู่..เจ้าของร้านยืนยันไม่เป็นความจริง

83 Views
          สืบเนื่องจากกรณีมีผู้โพสต์ข้อความลงสื่อโซเชียล ว่าไปรับประทานขนมจีนน้ำยาจากร้านค้าแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในวัดใหญ่ ของอำเภอเมืองสิงห์บุรี และซื้อกลับมาบ้าน 1 ชุด โดยสงสัยว่าน้ำยา อาจจะมีการใส่ทิชชู่เป็นส่วนผสม จึงขอเตือนภัยให้ระมัดระวัง พร้อมแนบภาพถ่ายประกอบ
          ขณะเดียวกัน ผู้โพสต์ยังได้ส่งข้อมูลร้องเรียนมายังสื่อมวลชนให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกทางหนึ่งด้วย
          สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(15 พฤษภาคม 2566) ได้มีการประชุมคณะกรรมการร้านค้าตลาดต้องชม วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร ต.จักรสีห์ อ.เมืองสิงห์บุรี โดยมี พระมหาจรัญ พรหฺมจาโร รองเจ้าคณะอำเภอเมืองสิงห์บุรี ในฐานะรองเจ้าอาวาสวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร เป็นประธาน เพื่อพิจารณากรณีร้านขนมจีนถูกร้องเรียน
          ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม พระมหาจรัญ เปิดเผยว่า ทางวัดไม่ได้นิ่งนอนใจกับข้อร้องเรียนของผู้บริโภค ทันทีที่ทราบจากการโพสต์ได้ส่งเจ้าหน้าที่ของทางวัดไปซื้อขนมจีนน้ำยาจากร้านดังกล่าวมาตรวจสอบทันที พร้อมกับเรียกประชุมคณะกรรมการ โดยได้เชิญเจ้าของร้านค้าที่ถูกร้องเรียนมาชี้แจงรายละเอียดด้วย
          ผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่วัด เบื้องต้นไม่พบความผิดปกติในส่วนผสมของน้ำยา ว่ามีการใช้ทิชชู่มาเจือปน ในขณะที่ นางจำเนียร บุญมาส เจ้าของร้าน ก็ยืนยันในความบริสุทธิ์ ว่าส่วนประกอบปรุงน้ำยาไม่ได้ใส่ทิชชู่เจือปนตามที่ถูกร้องเรียนแต่อย่างใด
          อย่างไรก็ตาม ทางวัดได้กำชับให้คณะกรรมการตลาดต้องชม วัดพระนอนจักรสีห์ฯ ชี้แจงให้ผู้ค้าเข้มงวดและระมัดระวังในการรักษาคุณภาพและความสะอาดของสินค้าให้ได้มาตรฐาน
          ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นางจำเนียร เจ้าของร้านค้าทางโทรศัพท์ ได้รับคำยืนยันว่า ทางร้านไม่เคยนำทิชชู่มาเป็นส่วนผสมของน้ำยา โดยการปรุงดำเนินการเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซื้อปลาแม่น้ำและวัสดุประกอบปรุงอื่นๆ มาจัดทำเองทั้งหมด ไม่ได้ไปซื้อน้ำยาต่อจากผู้ผลิตรายอื่นมาจำหน่ายแต่อย่างใด ยกเว้นเส้นขนมจีน ที่ซื้อจากผู้ค้าส่งเจ้าประจำ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติดใจผู้ร้องเรียน เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นการเข้าใจผิดกันมากกว่า
………………………
By : กองบรรณาธิการ THAI TIME ส่วนกลาง(กทม.)

Comments

comments