Singburi ดีจัง

แกะรอย..พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หนึ่งในแคนดิเดท ชิงเก้าอี้นายกฯ >>เคยมาซุ่มซ้อมดนตรีที่..สิงห์บุรี

47 Views
          วินาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก ทิม “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” หนึ่งในเคนดิเดทชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ด้วยวัยเพียง 40 ต้นๆ จนเป็นที่จับตาบทบาททางการเมืองของเขาทั้งในปัจจุบันและอนาคตว่า จะเป็นไปในทิศทางใด
          แต่ในอีกด้านหนึ่ง พิธา ยังได้ชื่อว่า เป็นผู้ที่มีฝีไม้ลายมือด้านการดนตรีไม่แพ้นักดนตรีมืออาชีพสักเท่าใด เรื่องนี้เป็นที่รู้กันดีโดยเฉพาะในหมู่พนักงาน บริษัทน้ำมันรำข้าว ที่เขาบริหารอยู่
          ซึ่งสอดคล้องกับคำบอกเล่าของคุณเอ็ดดี้ “ดร.ธีรเศรษฐ พัฒน์วราพงษ์” รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล ผู้สมัคร ส.ส.สิงห์บุรี ที่ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจจาก คุณพิธา ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่ชื่นชอบดนตรีเป็นพิเศษ และเคยมาฝึกซ้อมที่ห้องซ้อม Max zeed ในจังหวัดสิงห์บุรีอีกด้วย ..จึงเป็นที่มาของการจัดกิจกรรมการประกวดวงดนตรี “ก้าวไกล Music contest 2” ขึ้นที่ห้างฯท้อปพลาซา สาขาสิงห์บุรี
          ข้อมูลดังกล่าวตรงกับคำบอกเล่าของคุณโอ๋ “ธนิสร บุญชู” เจ้าของห้องซ้อมดนตรี Max zeed ที่ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง โดยเมื่อเดือนธันวาคม 2554 พิธามาเช่าห้องซ้อมร่วมกับพนักงานโรงงานผลิตน้ำมันรำข้าว ที่เขาเป็นเจ้าของ ซึ่งโรงงานดังกล่าวตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองสิงห์บุรีเท่าใดนัก
          คุณโอ๋เล่าว่า ครั้งนั้นไม่รู้จักพิธามาก่อน ทราบเพียงว่าเป็นผู้บริหารโรงงาน ต้องการมาฝึกซ้อมดนตรีร่วมกับเพื่อนๆ พนักงาน เพื่อเตรียมตัวเปิดการแสดงบนเวทีในงานเลี้ยงพนักงานช่วงเทศกาลปีใหม่ภายในโรงงาน โดยเข้ามาฝึกซ้อมอยู่ประมาณ 3 ครั้ง พร้อมกับโชว์ภาพถ่ายเมื่อครั้งที่พิธามาฝึกซ้อมให้ดูเป็นหลักฐาน
          “ตอนนั้นก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่า เขาจะกลายมาเป็นแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีเหมือนเช่นทุกวันนี้ ลืมไปแล้วด้วยซ้ำ จนเฟซบุคส์แจ้งเตือนความทรงจำเด้งขึ้นมาเมื่อปลายปีที่แล้ว จึงรู้ว่าเขาคือคุณพิธา” โอ๋-ธนิสรเล่าย้อนความทรงจำเมื่อ 11 ปีที่ผ่านมาให้แอดมินฟังอย่างภาคภูมิใจ
          พร้อมกับชี้ไปที่กีต้าตัวที่ทิม-พิธา ใช้ในวันซ้อมว่า ยังคงเก็บอยู่จนถึงปัจจุบัน แม้ว่าวันนี้ Max zeed จะยุติการให้บริการห้องซ้อมดนตรีไปแล้วและแปลงสภาพไปเป็นห้องสอนดนตรีให้กับเด็กและเยาวชนแล้วก็ตาม
          คุณโอ๋บอกว่า รู้สึกเสียดายเหมือนกัน ที่ต้องปิดห้องซ้อมดนตรีไป เพราะดูแลคนเดียวไม่ไหว ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป ส่วนใหญ่เยาวชนสนใจดนตรีเพราะต้องการใช้เป็นโปรไฟล์เพื่อไปเรียนต่อ มากกว่าจะมาฝึกเพราะใจรักอยากยึดเป็นอาชีพเหมือนสมัยก่อน
          “..อีกอย่าง สิงห์บุรียังไม่มีพื้นที่ให้เยาวชนได้แสดงฝีมือ เขาจึงรู้สึกว่า ไม่รู้จะซ้อมไปเพื่ออะไร ถึงซ้อมไปก็ไม่มีโอกาสได้แสดง..” คุณโอ๋กล่าวย้ำว่า อยากฝากวิงวอนผู้ใหญ่ใจดีหรือหน่วยงานต่างๆ ช่วยสนับสนุน เปิดพื้นที่ให้เยาวชนและคนรักดนตรีได้มีโอกาสแสดงบ้าง เพราะสิงห์บุรีมีคนที่สนใจและรักดนตรีอยู่เป็นจำนวนมาก
          สำหรับใครที่สนใจด้านดนตรี ลองแวะไปปรึกษาหารือ สนทนาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคุณโอ๋ หรือจะไปชมกีต้าตัวที่พิธาเคยใช้ฝึกซ้อมได้ที่ Max zeed ถนนจีรชน ซอยทางไปโรงเรียนอินทโมลี อ.เมืองสิงห์บุรี ได้ทุกวัน..✨️
===========================
▪︎ สิ ง ห์ บุ รี . . . มีดีกว่าที่คิด!!!แวะเยือนเราสักนิด . . . จ ะ ติ ด ใ จ ♥️

Comments

comments