ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

ด่วน! สธ.แจงพบผู้ป่วยติดไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 60 ราย ยอดติดเชื้อในไทยทะลุ 272 ราย

742 Views
          นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า ล่าสุดประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 60 ราย แยกผู้ป่วย 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรก จำนวน 43 ราย เป็นผู้สัมผัสผู้ป่วย หรือ พบผู้ป่วยก่อนหน้าที่สนามมวย 12 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนดู ญาติ ผู้ดูแลค่ายมวย และ เจ้าหน้าทำงานในสนามมวยมวยลุมพินี ราชดำเนิน จิตเมืองนนท์
177719
          ถัดมาติดจากสถานบันเทิง 14 ราย เป็นดีเจ พนักงานเสริฟ พ่อครัว พิธีกร รองผจก. แคชเชียร์ นักท่องเที่ยว จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ สุขุมวิท สวนหลวง และ รามคำแหง รวมถึงผู้สัมผัสกับผู้ป่วย 12 ราย เป็นเพื่อนร่วมงาน ภรรยา ร่วมเที่ยวบิน ลูกเรือ แอร์โฮสเตส พนักงานคาร์โก้ มีพฤติกรรมดื่มเหล้าและทานข้าวร่วมกัน อีกทั้งผู้ที่เข้าร่วมพิธีทางศาสนา 5 ราย เป็นชายไทยในจังหวัดปัตตานี และ ยะลา ทั้งหมดมีประวัติสัมผัสเกี่ยวข้องผู้ป่วยก่อนหน้า
          ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 17 ราย เดินทางกลับจากต่างประเทศ 9 ราย ซึ่งเดินทางไปยังประเทศไต้หวัน ฝรั่งเศส อังกฤษ อินเดีย อิตาลี อิหร่าน กัมพูชา มาเลเซีย ญี่ปุ่น เยอรมัน บางรายเดินทางไปมากกว่า 1 ประเทศ ทำงานใกล้ชิดสัมผัสต่างชาติ 3 ราย ครูพี่เลี้ยง เคาท์เตอร์เช็กอิน มีเพื่อนต่างชาติมาอาศัยด้วย และ ผู้ที่อยู่ในสถานที่แออัดต้องใกล้กับคนมาก คือ เทรนเนอร์ในสถานที่ออกกำลังกาย และ รอผลการสอบสวนโรค 4 ราย ในจำนวนนี้มีผู้สื่อข่าว 1 ราย
          สำหรับผู้ป่วยอาการหนัก 3 ราย เป็นชาย อายุ 49 ปี ที่ จ.สุราษฎร์ธานี อาการยังอยู่ในภาวะวิกฤติ ได้รับการล้างไตแล้ว รายที่ 2 ชายชาวเบลเยี่ยม อายุ 67 ปี รักษาที่ จ.เพชรบูรณ์ อยู่ในภาวะวิกฤติใส่ท่อช่วยหายใจ และ ผู้ป่วยวัณโรค ปัจจุบันตรวจไม่พบเชื้อแต่ยังต้องเฝ้าระวังดูแลใกล้ชิด ที่ รพ.บำราศนราดูร

Comments

comments