THAI TIME สิงห์บุรี

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันยังไม่เปิด!! เกรงเปิดช่องให้เชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ในจังหวัดสิงห์บุรี!!

817 Views

หลังจากรัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการระยะแรกออกมาแล้ว ปรากฏว่าหลายคนตั้งคำถามว่าเมื่อไร ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี จะเปิดให้บริการเหมือนจังหวัดอื่นบ้าง

235893
พระครูวิชิตวุฒิคุณ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เก้าต้น เจ้าคณะอำเภอค่ายบางระจัน
         เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี ได้กราบนมัสการสอบถามไปยังพระครูวิชิตวุฒิคุณ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เก้าต้น เจ้าคณะอำเภอค่ายบางระจัน ในฐานะผู้ริเริ่มและกำกับดูแลตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันว่า จะยังไม่เปิดให้บริการในช่วงนี้ เนื่องจากเกรงว่าการเปิดตลาดจะมีส่วนทำให้เชื้อไวรัสโควิด19 เข้ามายังจังหวัดสิงห์บุรี เพราะข้อมูลที่ผ่านมาจะพบว่ามีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ รวมถึงชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก การเปิดตลาดเท่ากับเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้
          ประกอบกับทางวัดเห็นว่า นโยบายของทางจังหวัดยังคงความเข้มงวดในเรื่องของการเดินทาง จึงอยากชะลอการเปิดออกไปอีกระยะหนึ่ง จนกว่าภาครัฐจะประกาศออกมาอย่างชัดเจนว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของประเทศไทยอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว โดยในระหว่างนี้จึงถือโอกาสปรับปรุงสภาพตลาด เช่น ทางเดินให้กว้างขวางขึ้น เพื่อลดความแออัด พร้อมกับปรับปรุงภูมิทัศน์และตกแต่งร้านค้าใหม่ให้สวยงาม เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ซึ่งคณะผู้จัดการตลาดได้หารือกันและกำหนดทิศทางตามแนวคิดว่า เปิดใหม่ไฉไลกว่าเดิม
235896
235895
          ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า จะมีกำหนดเปิดได้ในช่วงไหน เพราะทั้งชาวสิงห์บุรีและนักท่องเที่ยวทั่วไปต่างรอคอย พระครูวิชิตวุฒิคุณ กล่าวว่า จากการหารือกันได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดน่าจะก่อนเข้าพรรษาเล็กน้อย เนื่องจากทางวัดจะมีกิจกรรมหล่อเทียนพรรษา แต่ก็ต้องพิจารณาสถานการณ์ในขณะนั้นด้วยว่าเป็นอย่างไร โดยในระหว่างนี้ได้เตรียมมาตรการรองรับเอาไว้ว่า ถ้าถึงเวลาเปิดบริการครั้งใหม่ ทางตลาดจะเข้มงวดในการคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชม ด้วยการติดตั้งอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนเข้าตลาด ตรวจวัดอุณหภูมิเบื้องต้น กำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัย ซึ่งข้อสรุปทั้งหมดนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการตลาดอีกครั้งภายในสัปดาห์หน้านี้
235899

Comments

comments