ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สธ.ยันคุมโควิดอยู่หมัด!! วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก มั่นใจทุกจังหวัดปลอดภัยแล้ว

641 Views
         วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2563 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และนายแพทย์จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และแผนงานควบคุมโรค ร่วมแถลงความคืบหน้าผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในประเทศ ณ กระทรวงสาธารณสุข
นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค
นายแพทย์จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์
และแผนงานควบคุมโรค
          โดยมีการสรุปจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ว่า มีจำนวนผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 49 ราย จาก 7 จังหวัด (เชียงใหม่, เชียงราย, พะเยา, กทม., พิจิตร, ราชบุรี และสิงห์บุรี) ซึ่ง 2 ใน 49 ราย เป็นการติดเชื้อในประเทศ (เชียงราย และสิงห์บุรี) และ 30 ใน 49 ราย ตรวจพบใน Local Quarantine (LQ) 
          ทั้งนี้สรุปความคืบหน้าผลการตรวจผู้สัมผัสผู้ป่วยหญิง วัย 51 ปี จากจังหวัดสิงห์บุรีพบว่า มีผู้สัมผัสรวม 63 ราย ผลการติดตามเฝ้าระวังกลุ่มความเสี่ยงสูง 35 ราย ผลการตรวจเป็นลบทั้งหมด ส่วนกรณีหญิงผู้ป่วย วัย 26 ปี ในกรุงเทพมหานคร พบมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งสิ้น 51 ราย พบผลตรวจเป็นบวก 1 ราย และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำจำนวน 888 ราย ผลตรวจเป็นลบทุกราย
12
          อธิบดีกรมควบคุมโรค ยังเน้นย้ำว่าขณะนี้ทางกระทรวงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้โดยไม่มีการแพร่ระบาดภายในจังหวัดที่พบผู้ป่วยเพิ่มเติม จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในการเดินทางไปยังทุกจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อว่ามีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

Comments

comments