ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวปัจจุบัน

สุดยอด!! อบต.ท่างาม สิงห์บุรี ตั้งกลุ่มไลน์ “ไฟสว่างทางสะดวก” รับแจ้งเหตุ-แก้ปัญหาประชาชนรวดเร็ว!!

1273 Views
เมื่อโลกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการดึงโซ-เชียลมีเดียมาใช้สื่อสารบนสังคมออนไลน์ถือเป็นสิ่งที่เพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็ว ต่อการสื่อสารในองค์กร หรือหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน         
          องค์การบริหารส่วนตำบลท่างาม อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ถือเป็นอีกหนึ่ง อบต. ตัวอย่างในการนำเทคโนโลยี  โซเชียลมีเดียมาบริหารจัดการความเดือดร้องของประชาชนในพื้นที่ ด้วยการตั้งกลุ่มไลน์ที่ใช้ชื่อว่า “ไฟสว่างทางสะดวก” คอยรับแจ้งเหตุไฟฟ้าดับ และเข้าแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว
         นายเอนก พิศแพว ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลท่างาม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรีว่า กลุ่มไลน์ “ไฟสว่างทางสะดวก” ตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2562 ด้วยนโยบายของผู้บริหารใน อบต. ที่ต้องการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ชาวบ้านในตำบล ซึ่งเดิมทีปัญหาในเรื่องของการแจ้งไฟฟ้าดับในชุมชน ชาวบ้านจะต้องเข้ามายื่นคำร้องเองที่ อบต. ทำให้เกิดความไม่สะดวกและล่าช้า แต่เมื่อมีโซเชียลมีเดียเข้ามา ทำให้การทำงานค่อนข้างรวดเร็ว เพราะการสื่อสารของงานคล่องตัวขึ้น สะดวกในการประสานงานหรือแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์   
172605
         อย่างไรก็ตามกลุ่มไลน์นี้มีเป้าหมายหลักเพื่อแจ้งในเรื่องของไฟฟ้าสาธารณะที่ดับ และแจ้งปัญหาความเดือดร้อนในเรื่องอื่นๆ ด้วย อาทิ ไฟไหม้ น้ำประปาไม่ไหล ท่อประปาแตก ฯลฯ โดยชาวบ้านจะถ่ายภาพและส่งข้อมูลเข้ามาในกลุ่มไลน์ โดยทาง อบต.จะมีทีมงานคอยดูแล ถ้าไม่ติดวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ และมีอุปกรณ์ที่พร้อมเข้าไปซ่อมแซมดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ในทันที สร้างความพึงพอใจให้ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก
172606
172607

Comments

comments