ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

พบอีก!!คนไทยกลับจากท่าขี้เหล็ก ติดโควิด 9 ราย ส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว สธ.ย้ำยังเดินทางท่องเที่ยวได้โดยไม่ถูกกักตัว!!

868 Views
         วันนี้ (12 ธันวาคม 2563) นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 12 ราย โดยทั้งหมดเดินทางมาจากต่างประเทศ และได้เข้ารักษาที่ ASQ แล้ว
นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค
นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคทั่วไป
กรมควบคุมโรค
          ส่วนกรณีของคนไทยตกค้างอยู่ที่ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ซึ่งเมื่อวานนี้ (11 ธันวาคม 2563)ได้เดินทางข้ามเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด 107 คน โดยมีผู้ใหญ่ 104 คน และเป็นเด็กอีก 3 คน ซึ่งก่อนเดินทางเข้ามาทางการเมียนมาได้ตรวจหาเชื้อฯ ก่อนพบว่ามี 5 ราย ติดเชื้อโควิด-19 และได้ส่งผู้ป่วยไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนที่เหลือได้นำส่งไปที่สถานกักกันที่รัฐจัดไว้ให้ พร้อมกับตรวจหาเชื้อโดยทันที พบว่ามีอีก 4 รายที่ติดเชื้อ และได้นำเข้าสู่กระบวนการการักษาเรียบร้อยแล้ว
         นพ.โสภณกล่าวถึงกรณีที่มีข้อกังวลเกี่ยวกับการเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างจังหวัดโดยเฉพาะภาคเหนือของไทยว่า สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด และเน้นย้ำในเรื่องของการใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ เพื่อประโยชน์แก่ผู้ใช้เอง

Comments

comments