ข่าวประชาสัมพันธ์

ชนม์สวัสดิ์ เปิดตัวทีมวัฒนามอเตอร์สปอร์ต พร้อมลุยศึก “จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย”

584 Views

         ชนม์สวัสดิ์ นำทัพ วัฒนามอเตอร์สปอร์ต  เปิดตัวทีมแข่งล่าความสำเร็จไทย-อินเตอร์ พร้อมลุยศึก “จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย”-“ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์” 

        เมื่อวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ยอดทีมแข่งสัญชาติไทยได้แถลงข่าวนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำฤดูกาล 2020 และเปิดตัวทีมแข่งประจำฤดูกาล 2020 โดยมี นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ผู้ก่อตั้ง วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต พร้อมด้วยนักขับของทีมในทุกคลาสร่วมในงานแถลงข่าว

       นายชนม์สวัสดิ์ กล่าวว่า ในปีนี้จะเน้นการแข่งขันทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ หลังจากที่คว้ารองแชมป์ในรายการ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย ในคลาส จีที3 ปีที่ผ่านมา เราก็ได้เดินหน้าสานต่อความสำเร็จกันต่อในปีนี้ โดยจะจับคู่กับ “เก่ง” พิษณุ เพื่อเดินทางแข่งขันทั่วเอเชีย

        “น่าเสียดายที่เราไม่ได้ลงแข่งขันในช่วง 2 สนามแรกทำให้พลาดการเก็บคะแนนสะสมไป แต่ก็ยังทำงานกันอย่างหนักจนสามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์จากปีที่ผ่านมาได้ ผมเชื่อว่าประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาของทั้งตัวนักขับเองและทีมงาน จะช่วยให้เราสามารถต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์เอเชียได้ ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกฝ่ายที่เดินเคียงข้างเรา เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย” นายชนม์สวัสดิ์ เผย

        นอกจากนี้ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ยังให้ความสำคัญกับกีฬา “อี-สปอร์ต” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยได้ตัวนักขับดาวรุ่งวัย 15 ปี อย่าง “แบงค์” ธนาธิป ธนลาภานันนท์ เพื่อไล่ล่าความสำเร็จให้กับทีมในรายการ เอฟวัน อีสปอร์ต เรซซิ่ง แชมเปี้ยน ลีก ไทยแลนด์ 2020 และ จีพี อีเรซซิ่ง ซีรีส์ 2020 หลังจากที่คว้าแชมป์จากทั้ง 2 รายการได้ในปีที่ผ่านมา

         สำหรับ การแข่งขันรายการ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2020 จะดวลความเร็วกันทั้งสิ้น 6 สนาม เปิดฉากสนามแรกที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย วันที่ 28-29 มีนาคมนี้, สนาม 2 ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 25-26 เมษายนนี้, สนาม 3 ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 23-24 พฤษภาคมนี้, สนาม 4 ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 20-21 มิถุนายนนี้, สนาม 5 เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน วันที่ 12-13 กันยายนนี้ ก่อนจะปิดฉากสนามสุดท้ายที่สนาม เซี่ยงไฮ้ 888 ในวันที่ 17-18 ตุลาคมนี้

         ส่วนการแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 จะออกสตาร์ทเป็นซัพพอร์ทเรซของศึก ฟอร์มูล่าวัน 2020 รายการ เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 3-5 เมษายนนี้ ในสนาม 1-2 ก่อนจะกลับมาแข่งขันในประเทศไทยที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในสนาม 3-4 ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายนนี้, สนาม 5-6 บางแสน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 14-19 กรกฎาคมนี้, สนาม 7-8 พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) วันที่ 11-13 กันยายนนี้ และปิดฉากสนามสุดท้ายของปีที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 30 ตุลาคม-1 พฤศจิกายนนี้
 

 กดติดตามและติดดาวเพจนี้ไว้ จะได้ไม่พลาดข้อมูล-ข่าวสารดีๆ พลังข่าวสาร พลังท้องถิ่น
BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ THAI TIME ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ [ www.thaitimeonline.com ]          

Comments

comments